THỨ NĂM, NGÀY 21 THÁNG 10 NĂM 2021 02:35

Đánh tráo đồng hồ Rolex của bạn trai mang cầm đồ lấy 1 tỷ

Lợi dụng lúc bạn trai đang ngủ, Lã Thị Anh đã đánh tráo chiếc đồng hồ hàng nhái lấy chiếc Rolex trị giá hơn 90.000 USD, rồi đem đi cầm đồ với giá 1 tỷ đồng.

Theo tienphong.vn, ngày 12/10, Công an quận 3, TPHCM cho biết, đang tạm giữ hình sự Lã Thị Anh (31 tuổi) điều tra hành vi 'trộm cắp tài sản'.

Theo điều tra, cách đây khoảng 2 tháng, Anh quen với một thanh niên tên T. 24 tuổi trên mạng xã hội. Sau đó, hai người trở nên thân thiết và được nam thanh niên mời về nhà ở quận 3 ngủ qua đêm.

Sau khi được bạn trai giới thiệu bộ sưu tập đồng hồ hàng hiệu, trong đó chiếc Rolex giá lên đến 90.000 USD, Anh nảy sinh lòng tham và lên kế hoạch đánh tráo chiếc đồng hồ đắt tiền của người tình.

Thực hiện ý đồ, Anh lén chụp ảnh chiếc đồng hồ Rolex của anh T. rồi gửi cho bạn bè nhờ mua hộ chiếc đồng hồ nhái với giá 13 triệu đồng. Thời gian này, hai người xảy ra mâu thuẫn nên Anh không đến nhà bạn trai nữa.

Đến ngày 11/9, khi anh T. chủ động gọi điện thoại xin lỗi, Anh vờ đồng ý để đến nhà bạn trai. Trong đêm, Anh lợi dụng lúc bạn trai ngủ say đã đánh tráo đồng hồ. Sáng hôm sau, Anh tìm cớ gây sự rồi chia tay, mang chiếc đồng hồ đi cầm với giá 1 tỷ đồng.

Đối tượng Lã Thị Anh.

Đối tượng Lã Thị Anh.

Theo vietnamnet.vn, sau khi đánh tráo được đồng hồ, Anh nhờ người định giá và báo lại cho Anh biết, chiếc đồng hồ trị giá khoảng 80 ngàn USD. Tuy nhiên trước mắt, Anh cầm chiếc đồ hồ cho lấy 1 tỷ đồng.

Khi giao dịch, Anh nói chiếc đồng hồ này là của một người bạn ở Mỹ gửi về. Có tiền, Anh chuyển trả cho một người bạn vì trước đó đã vay mượn để đầu từ tiền ảo.

Người nhận cầm đồ cho Anh nhờ thợ tân trang lại chiếc đồng hồ và gửi hình ảnh đồng hồ khoe với một người bạn.

Về phía thiếu gia T, người này phát hiện ra sự việc sau hai ngày nên đã trình báo công an.

Khi công an vào cuộc, tình cờ phát hiện trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh chiếc đồng hồ y hệt được đăng tải trên facebook cá nhân M.T.K. Công an mời K lên làm việc và từng bước lần theo các mối quan hệ và tới mắt xích cuối cùng là Anh.

Khi bị đưa về cơ quan công an làm việc, Anh đã thừa nhận hành vi.

Thiếu gia T cho biết, chiếc đồng hồ nói trên được mua với giá trị 2 tỷ đồng. Công an đang làm rõ vai trò của những người liên quan.

HOÀNG TÙNG ( tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh