THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 03:09

DatVietVAC phát triển công nghệ là để “chạm” tới gần hơn trái tim khán giả

(Dân sinh) - DatVietVAC đã chuyển mình ấn tượng khi tập trung đầu tư phát triển lõi công nghệ của hệ sinh thái để phục vụ thói quen trải nghiệm nội dung từ người dùng thông qua các thiết bị di động.

VieON - Bước tiến ấn tượng trong quá trình chuyển đổi số

Các nền tảng giải trí OTT đang thu hút được số lượng lớn người xem dịch chuyển từ truyền hình truyền thống. Trong năm 2021, thị trường Đông Nam Á ghi nhận mức tiêu thụ các nội dung trên OTT tăng 22%, số giờ nội dung mỗi tháng có tốc độ tăng 9% (từ tỉ lên 9,7 tỉ giờ) so với cùng kỳ năm 2020. Trung bình người xem hiện dành 48,6 giờ để xem các nội dung OTT mỗi tháng (theo báo cáo của The Trade Desk and Kantar).

Là doanh nghiệp dẫn đầu ngành truyền thông giải trí tại Việt Nam, DatVietVAC tập trung mở rộng các khoản đầu tư mảng Digital Ventures với sự phát triển mạnh mẽ của những công ty như: VieON, VietNETWORK, VieDIGITAL, VieZ,… Trong đó, VieON đóng vai trò flagship, dẫn dắt mảng kinh doanh số của hệ sinh thái DatVietVAC với tham vọng chinh phục thị trường OTT đầy tiềm năng. 

Đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng công nghệ, DatVietVAC gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng với VieON.

Đầu tư mạnh mẽ vào nền tảng công nghệ, DatVietVAC gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng với VieON.

Thụ hưởng lợi thế là thành viên của hệ sinh thái DatVietVAC, VieON nhanh chóng phát triển bùng nổ với hơn 33 triệu người dùng sau khi ra mắt năm 2020 cùng hơn 1 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. VieON thống trị Top 1 ứng dụng miễn phí được tải xuống nhiều nhất trên App Store (iOS) và đứng thứ hai trên CH Play (Android) trong giai đoạn hè 2021. Đến hiện tại, ứng dụng có gần 15 triệu lượt tải xuống. VieON cũng là ứng dụng dẫn đầu về lượng người dùng truy cập trên Samsung Smart TV cho các dòng TV năm 2021 và 2022, đồng thời là ứng dụng Việt Nam đầu tiên được gắn phim trên điều khiển từ xa của Smart TV Samsung (trên Model 21, 22).  

Khẳng định bản lĩnh cạnh tranh bằng chất lượng, trong 2 năm 2021 -2022, VieON liên tiếp đạt được loạt giải thưởng như Chuyển Đổi Số Việt Nam 2022, Công nghệ Xuất sắc châu Á 2021 - 2022, Thương hiệu Truyền cảm hứng trong khuôn khổ giải thưởng Kinh doanh xuất sắc châu Á.

Với kim chỉ nam lấy người dùng làm trung tâm, VieON tập trung đáp ứng, phục vụ mọi đối tượng khán giả bao gồm các nội dung VOD, Kênh truyền hình và Nội dung trực tiếp (Livestreaming). Thông qua kho nội dung cao cấp và đảm bảo về mặt bản quyền, VieON mang đến người xem các bộ phim truyền hình, phim điện ảnh, chương trình thể thao, gameshow cùng với gần 200 kênh truyền hình trong và ngoài nước. Song song đó, VieON tập trung sản xuất những nội dung nguyên bản (VieON Orginals) chất lượng dẫn đầu thị trường.

Những nền tảng công nghệ giúp VieON thấu hiểu được thị hiếu người dùng.

Những nền tảng công nghệ giúp VieON thấu hiểu được thị hiếu người dùng.

Công nghệ là để “chạm” tới gần hơn trái tim khán giả

Là sản phẩm hợp tác giữa DatVietVAC cùng công ty tư vấn toàn cầu BCG Digital Ventures, ứng dụng VieON tự tin mang đến trải nghiệm giải trí tốt nhất cho người dùng.

Các công nghệ về thuật toán nén cũng như giao thức đóng gói tiên tiến nhất như HEVC và CMAF giúp VieON truyền tải đến hàng triệu người dùng những nội dung hình ảnh và âm thanh chất lượng nhất, tương thích trên mọi loại thiết bị từ PC, Smartphone đến Smart TV.

“Tại VieON, chúng tôi tập trung tư duy cải tiến, không ngừng đầu tư vào hạ tầng công nghệ. Ví dụ, việc hợp tác với nhà cung cấp băng thông (CDN) Akamai để cung cấp giải pháp truyền tải nội dung khổng lồ đến hàng triệu người dùng cùng lúc. Vì vậy, ngay trong đêm chung kết và trao giải Rap việt mùa 2 (29/1/2022) phát độc quyền trên VieON có bao gồm cả hệ thống bình chọn quán quân, số lượng khán giả xem đồng thời đạt 1.2 triệu người, đường truyền vẫn mượt mà, sắc nét. Đây không phải là điều mà OTT nội địa nào cũng có thể đáp ứng được”, ông Huỳnh Long Thủy, Tổng giám đốc VieON chia sẻ. 

Các nội dung trên VieON đáp ứng trọn vẹn khẩu vị giải trí của khán giả Việt.

Các nội dung trên VieON đáp ứng trọn vẹn khẩu vị giải trí của khán giả Việt.

Hay sử dụng các hệ thống nén và chuyển hóa nội dung video được thiết kế dựa trên công nghệ của NVIDIA, giúp VieON có thể xử lý và cung cấp đến khán giả hàng trăm giờ nội dung mỗi ngày.

Bên cạnh đó, ứng dụng có khả năng “hiểu” được hành vi xem nội dung và đề xuất những nội dung phù hợp đến người xem. Đây là nền tảng công nghệ tân tiến mà chỉ có những “ông lớn” như YouTube, Netflix mới tập trung đẩy mạnh phát triển.

Đồng thời với sự hỗ trợ của AI, những thông tin phân tích thị hiếu người xem cũng được thể hiện rõ ràng, từ đó, giúp đội ngũ sản xuất tạo nên những nội dung phù hợp. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp VieON đưa ra các chiến lược quảng cáo - bán hàng hiệu quả hơn cách thức truyền thống, giúp khách hàng tối ưu hóa chi phí quảng cáo. 

KIM ANH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Mạng Internet Việt Nam bị ảnh hưởng do 4 tuyến cáp quang gặp sự cố

Mạng Internet Việt Nam bị ảnh hưởng do 4 tuyến cáp quang gặp sự cố

(Dân sinh) - Trong khi 3 tuyến cáp quang gặp sự cố chưa được khắc phục thì lại có thêm 1 tuyến cáp quang khác tiếp tục gặp lỗi, ảnh hưởng tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc...
12 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh