THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 01:05

Đấu giá tranh "Cây đời mãi xanh" gây quỹ mua gạo cho người nghèo TP.HCM

(Dân sinh) - Triển lãm tranh trực tuyến "Cây đời mãi xanh" được tổ chức nhằm gây quỹ mua gạo, thực phẩm cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM trong thời gian giãn cách xã hội. Cho tới thời điểm hiện tại, triển lãm đã thu về hơn 500 triệu đồng từ tiền bán tranh và ủng hộ của các mạnh thường quân.

Họa sỹ Ngô Trần Vũ cùng hơn 60 họa sỹ đã đóng góp tranh để thực hiện triển lãm trực tuyến "Cây đời mãi xanh". Tên triển lãm lấy theo tên bức tranh của họa sỹ Vũ Mười với ý nghĩa lòng tốt của con người như cây xanh mãi cùng năm tháng.

Đấu giá tranh 'Cây đời mãi xanh' gây quỹ mua gạo cho người nghèo TP.HCM - Ảnh 1.

Bức tranh sơn mài "Các cô gái ba lê" của họa sỹ Trần Thị Huyền Thanh mang đến một năng lượng tích cực cho người xem.

Những họa sỹ tham gia chương trình này với những tác phẩm đẹp, giá giảm để quyên góp quỹ như: Ngụy Đình Hà, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Triều Điển, Bình Nhi, Nguyễn Quốc Thắng, Đinh Ngọc Thắng, Nguyễn Hồng Quân, Trần Cường, Hà Hùng Dũng, Nguyễn Đức Huy, Đặng Thị Thu An. Nghệ nhân, họa sỹ Nguyễn Tấn Phát đã tham gia với những tác phẩm tượng trâu sơn mài đặc sắc giới thiệu với công chúng yêu nghệ thuật.

Đấu giá tranh 'Cây đời mãi xanh' gây quỹ mua gạo cho người nghèo TP.HCM - Ảnh 2.

Bức tranh "Mẫu tử" của họa sỹ Đinh Ngọc Thắng mang lại cảm xúc thiêng liêng của tình cảm mẹ con. Chốt bán giá 25 triệu đồng.

Triển lãm sẽ tiếp tục nhận tranh và bán tranh gây quỹ đến 15/8/2021 để quyên góp mua gạo, thực phẩm cho các gia đình nghèo tại TP. Hồ Chí Minh. Thông tin đăng tại trang facebook cá nhân của họa sỹ Ngô Trần Vũ và nhóm họa sỹ Vietnam art space, All about art and artists.

Đấu giá tranh 'Cây đời mãi xanh' gây quỹ mua gạo cho người nghèo TP.HCM - Ảnh 3.

Tranh trừu tượng của họa sĩ Nguyễn Mạnh Hùng (Hùng Rô)

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh