THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 01:30

Đau lòng cảnh tượng 2 chị em ruột bị đuối nước dưới ao

(Dân sinh) - Sáng 30/5, ông Phạm Trọng Thiện, Bí thư Đảng ủy xã An Dũng, huyện Đức Thọ, (Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm khi 2 chị em ruột tử vong.

Theo đó, chiều 29-/5, trong lúc vợ chồng anh H.Tr.H. và chị P.T.L. ở thôn Ngoại Xuân, xã An Dũng, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đi làm đồng, ở nhà 2 con là H.T.M.L. (7 tuổi, mới học xong lớp 1, chuẩn bị lên lớp 2) và H.T.H. (3 tuổi) chơi với nhau. Đến chiều tối cùng ngày, khi bố mẹ đi về nhà thì không thấy các con ở đâu nên tìm kiếm khắp nhưng vẫn không thấy. Khi đến khu vực hồ nước trong vườn nhà (diện tích hồ khoảng 500m2,) thì bàng hoàng phát hiện thi thể 2 người con đã tử vong ở dưới đó.

Theo nhận định bước đầu của người nhà, khả năng vào thời điểm trên, thời tiết nắng nóng, người em dùng chiếc gáo đi ra hồ múc nước bị rơi vào chỗ sâu, người chị đi xuống hồ cứu em nên cả 2 cùng bị đuối nước.

Được biết, gia đình vợ chồng anh H.Tr.H. và chị P.T.L. thuộc diện khó khăn, người vợ đau ốm thường xuyên. Ngoài nghề làm nông nghiệp, thường ngày anh H.Tr.H. còn đi thả trúm bắt lươn để kiếm thêm thu nhập.

Sau khi nhận được thông tin, cấp ủy, chính quyền địa phương,, nhà trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ cùng người dân đã đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình lo hậu sự cho 2 cháu và chôn cất theo phong tục địa phương.

UBND huyện Đức Thọ cũng đã đến chia buồn và hỗ trợ 11 triệu đồng cho gia đình có 2 con nhỏ bị đuối nước thương tâm.


NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh