Lần đầu tiên Lào Cai tổ chức Chương trình du lịch "Mùa hoa Đỗ quyên"

06:51 - 14/12/2016

UBND tỉnh Lào Cai cho biết, trong quý I và quý II/2017, lần đầu tiên tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình du lịch "Mùa hoa Đỗ quyên" dành cho du khách leo núi thăm hoa Đỗ quyên đại thụ hàng trăm tuổi mọc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) hay rừng già Y Tý ( Bát Xát) với nhiều màu hoa khác nhau.

UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo ngành văn hóa - thể thao và du lịch khẩn trương phối hợp với các ngành hữu quan và huyện Sa Pa, Bát Xát, thành phố Lào Cai khai thác, xây dựng sản phẩm du lịch chuyên đề về hoa trong Chương trình du lịch "Sắc màu Tây Bắc" thực hiện Năm du lịch Quốc gia 2017 Lào Cai - Tây Bắc. 

Theo đó, sẽ tổ chức Lễ hội Hoa xuân 2017 thành phố Lào Cai trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu tại đường An Dương Vương chạy ven sông Hồng ở phía Bắc thành phố Lào Cai. Lễ hội Hoa xuân trưng bày các loài hoa xuân đẹp, cây cảnh quý hiếm phục vụ người dân mua sắm trưng Tết và thu hút khách du lịch tới tham quan, khám phá trong không khí vui tươi của lễ hội hoa.

Lễ hội hoa xuân Sa Pa cũng được tổ chức trong dịp đầu xuân 2017 tại ga đi cáp treo Fansipan do UBND huyện Sa Pa và Công ty dịch vụ cáp treo Fansipan phối hợp tổ chức. Tới lễ hội hoa xuân Sa Pa 2017, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loài hoa phong lan tuyệt đẹp của núi rừng Tây Bắc cùng những chậu hoa Đỗ quyên hay những cành hoa Anh đào Nhật Bản trồng ở chân núi Fansipan... 

Đặc biệt, trong quý I và quý II/2017, lần đầu tiên tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình du lịch "Mùa hoa Đỗ quyên" dành cho du khách leo núi thăm hoa Đỗ quyên đại thụ hàng trăm tuổi mọc trong Vườn quốc gia Hoàng Liên (Sa Pa) hay rừng già Y Tý ( Bát Xát) với nhiều màu hoa khác nhau.

Vùng núi Sa Pa và Bát Xát của tỉnh Lào Cai được ví là “vương quốc hoa Đỗ quyên” của Việt Nam, bởi có tới 36 loài hoa Đỗ quyên mọc hoang dã hàng trăm tuổi với nhiều màu sắc, làm say lòng nhiều du khách khi tới thăm.

Lễ hội hoa Tam giác mạch do UBND huyện Bắc Hà và huyện Si Ma Cai tổ chức dịp đầu mùa hè 2017 (tháng 3 và 4/2017) và đầu mùa thu 2017 (tháng 9 và 10/2017) kết nối với vùng hoa Tam giác mạch của tỉnh Hà Giang cũng sẽ là sản phẩm du lịch mới thu hút du khách tới tham quan, khám phá Tây Bắc.

THANH NHUNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›