THỨ BẨY, NGÀY 02 THÁNG 07 NĂM 2022 05:50

Dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

Sáng 21/5, xã miền núi Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh phối hợp với Chi đoàn Ngân hàng HDBank Hương Sơn mở lớp dạy bơi miễn phí nhằm trang bị kỹ năng, hạn chế tình trạng đuối nước xảy ra và tặng áo phao cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, chương trình mở lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em nghèo là một trong những hoạt động thuộc Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2022; kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 của huyện nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng bơi và các kiến thức phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh trong dịp hè.

Với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, hoạt động này hướng đến các em có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện để học bơi và tập bơi. Lớp học bơi có 20 em, từ 8 - 15 tuổi tham gia do thầy Lê Xuân Kỷ - giáo viên Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện trực tiếp giảng dạy. 

Khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

Khai giảng lớp học bơi miễn phí cho trẻ em nghèo

Trong thời gian 10 ngày, các em sẽ được trang bị kiến thức về môn bơi lội, kỹ thuật bơi cơ bản bằng cách thở dưới nước, cách tập nổi, kỹ thuật bơi, cách đạp chân, quạt tay, kỹ năng cơ bản để phòng ngừa đuối nước, cách nhận biết vùng nước nguy hiểm, cách cứu người đuối nước, kỹ năng sơ cứu đuối nước...

Nhằm động viên, khuyến khích phong trào tập luyện TDTT trên địa bàn huyện, Đoàn xã Sơn Trung còn phối hợp với Chi đoàn HDBank Hương Sơn tặng 20 chiếc áo phao cho các em.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh