THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 11:03

Đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ cho học sinh, sinh viên khởi nghiệp

Chiều 31/5/2019, tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT kí kết thỏa thuận hợp tác với Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Báo Doanh nhân Sài Gòn nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

 

Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV đại diện Bộ GD&ĐT kí kết hợp tác với Báo Doanh nhân Sài Gòn.


Theo đó, Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội và Báo Doanh nhân Sài Gòn sẽ cùng Bộ GD&ĐT thực hiện Đề án thông qua việc hỗ trợ triển khai cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp”; xây dựng và tổ chức chương trình đào tạo, thực tập cho học sinh sinh viên tại các doanh nghiệp; huy động nguồn kinh phí xã hội hóa để giúp học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Cụ thể, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội hỗ trợ Bộ GD&ĐT tổ chức chấm các dự án tham dự Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” hằng năm. Hội sẽ huy động các thành viên tham gia và đóng góp nguồn lực trong việc tổ chức Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên; lựa chọn các dự án khởi nghiệp khả thi của học sinh, sinh viên để hỗ trợ, ươm tạo thành các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong công tác đào tạo, Hội hỗ trợ xây dựng chương trình đào tạo, thực hành, thực tập cho học sinh, sinh viên phù hợp với tình hình thực tế tại các doanh nghiệp; xây dựng các không gian hỗ trợ khởi nghiệp tại các cơ sở đào tạo...

Báo Doanh nhân Sài Gòn hỗ trợ Bộ GD&ĐT trong công tác tuyên truyền, phối hợp tổ chức Cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” hằng năm và giới thiệu giải thưởng “Tài năng Lương Văn Can” đến sinh viên các cơ sở đào tạo.

Báo sẽ xây dựng chuyên mục “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp,” tổ chức các hội nghị, hội thảo, diễn đàn... để giới thiệu các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của học sinh, sinh viên với các nhà đầu tư...

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ rất quan tâm và chỉ đạo các Bộ, ngành có liên quan tham mưu nhiều giải pháp nhằm xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Việc gắn kết các doanh nghiệp với trường đại học, cơ quan quản lý là rất cần thiết nhằm tạo nên một môi trường để nuôi dưỡng các ý tưởng khởi nghiệp và thúc đẩy việc hỗ trợ các doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu.

Thứ trường đề nghị, sau khi Chương trình phối hợp khung được ký kết, các đơn vị sẽ chủ động kết nối huy động nguồn lực từ các thành viên, xây dựng các hoạt động cụ thể cho từng năm sao cho phù hợp với khả năng của từng đơn vị và tạo ra những hoạt động hỗ trợ tốt nhất cho học sinh, sinh viên trong cả nước.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh