THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 02:56

Để lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh, nhân viên ngân hàng bị đình chỉ công việc

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) phát hiện một cá nhân làm việc tại ngân hàng để lộ lọt thông tin tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh. Ngân hàng MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm.

Theo thông tin từ Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), sau khi có thông tin phản ánh việc tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội được cho là mở tại ngân hàng MB, ngân hàng đã kiểm tra và tìm ra một cá nhân làm việc tại ngân hàng làm lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh.

Ngân hàng MB cho rằng, việc này đã vi phạm nghiêm trọng quy định của ngân hàng. MB cam kết sẽ có các biện pháp nghiêm khắc đảm bảo tuyệt đối tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo vệ thông tin của khách hàng.

Để lộ sao kê tài khoản của nghệ sĩ Hoài Linh, nhân viên ngân hàng bị đình chỉ công việc - Ảnh 1.

Tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh bị phát tán trên mạng xã hội mở tại ngân hàng MB.

Đối với cá nhân vi phạm, ngân hàng MB đã đình chỉ công việc cá nhân vi phạm và sẽ tổ chức thi hành kỷ luật với hình thức cao nhất cá nhân vi phạm, đồng thời ngân hàng đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra xử lý. Ngân hàng MB cũng khẳng định, sự việc lộ thông tin trên không do hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng bị sự cố hay bị hacker tấn công.

Để các sự việc tương tự không tái diễn, bảo mật thông tin và dữ liệu giao dịch của khách hàng, ngân hàng MB cũng đã thực hiện rà soát lại các quy trình làm việc, phân quyền chặt chẽ và siết chặt kỷ luật làm việc hơn.

Trước đó, chi tiết lịch sử giao dịch tài khoản được cho là của nghệ sĩ Hoài Linh (tên đầy đủ là Võ Nguyễn Hoài Linh) tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) đã được lan truyền trên mạng. Những thông tin bị lộ gồm gần 30 biến động tài khoản gần nhất, nội dung chuyển khoản, số tiền giao dịch và số tham chiếu.

X.MAI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh