THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 03:18

Đề nghị hỗ trợ phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa có công văn số 3102/BTTTT-KHTC gửi Bộ Y tế về một số nội dung liên quan đến việc hỗ trợ đối với phóng viên, lao động của cơ quan báo chí theo Nghị quyết 37/NQ-CP của Chính phủ về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ TTT&TT đề nghị bổ sung đối tượng, mức chế độ, thời gian thụ hưởng với lực lượng nhà báo trực tiếp tác nghiệp tại các vùng, khu vực có dịch Covid-19 có nguy cơ lây nhiễm, ảnh hưởng đến sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Đề nghị hỗ trợ phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Đề nghị hỗ trợ phóng viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, đối tượng được hỗ trợ là nhà báo thuộc Thông tấn xã Việt Nam (tác nghiệp trong và ngoài nước), các đài phát thanh, truyền hình và các cơ quan báo, tạp chí in, điện tử khối Trung ương và khối địa phương trực tiếp thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền về phòng, chống dịch; là người lao động tham gia phòng, chống dịch và được hưởng chế độ phụ cấp đặc thù.

Việc chi trả được thực hiện theo quy định với mức kinh phí là 130.000 đồng/người/ngày. Dự toán kinh phí cho giai đoạn 1 (gồm 92 ngày, từ ngày 1/3 đến ngày 31/5) là 21,1 tỷ đồng. Kinh phí hỗ trợ bình quân một ngày là 229,5 triệu đồng.

Trong giai đoạn 2, dự toán kinh phí được đề nghị theo mức chi mỗi ngày của giai đoạn 1, tính từ ngày 25/7 đến khi Việt Nam được công bố hết dịch.

Bộ TT&TT đề nghị Bộ Y tế căn cứ diễn biến của dịch bệnh, dự kiến thời gian kết thúc dịch và dự toán kinh phí cho giai đoạn này. Còn cơ quan được giao kinh phí thực hiện việc thanh toán phải căn cứ hướng dẫn của các cơ quan có thẩm quyền.

Bộ TT&TT cũng đề nghị Bộ Y tế xem xét, tổng hợp báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và hướng dẫn thực hiện.

QÚY ĐỨC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh