THỨ BẨY, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2023 11:46

Đề nghị truy tố nam tiếp viên hàng không làm lây lan dịch bệnh

(Dân sinh) - Công an hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm Sát đề nghị trruy tố Dương Tấn Hậu về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người.

Theo plo.vn, Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ đến Viện Kiểm sát cùng cấp đề nghị truy tố Dương Tấn Hậu (sinh năm 1992, ngụ huyện Hóc Môn) về tội làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người, theo Điều 240 Bộ luật Hình sự.

Theo đó, bị can này đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho người khác.

Theo nld.com.vn, bị can Dương Tấn Hậu vi phạm quy định cách ly, đã tiếp xúc với bệnh nhân 1325, sau đó lây cho thầy giáo dạy tiếng Anh là bệnh nhân 1347 trong thời gian cách ly ở nhà.

BN 1347 đã tiếp xúc nhiều người khi đi dạy, tập gym, uống cà phê, karaoke... khiến 2 người khác dương tính là BN 1348, BN 1349.

Công an TP HCM nhận định bị can Hậu đã vi phạm quy định tại khu cách ly riêng của Vietnam Airlines, sau đó tiếp tục vi phạm quy định cách ly tại địa phương khi được cho về nhà, làm lây lan bệnh cho 3 người.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong đã yêu cầu xử lý nghiêm để răn đe. Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, BN 1342 không những vi phạm trong quá trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà mà còn không tự giác khai báo, không viết nhật ký đi lại.

HOÀNG TÙNG(tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh