Đệ nhất tán thủ Trung Quốc trút “cơn mưa đòn” hạ đo ván võ sĩ Brazil sau 30 giây

15:10 - 25/04/2020

Trận đấu kết thúc quá chóng vánh với phần thắng knock-out cho võ sĩ người Trung Quốc.

Phu Cao Phong hạ võ sĩ Brazil

Website V.QQ của Trung Quốc mới đây đã đăng tải clip trận thượng đài môn kickboxing giữa võ sĩ nước chủ nhà Phu Cao Phong (Fu Gao Feng) gặp một đối thủ người Brazil. Trận đấu diễn ra tại Trung Quốc trong khuôn khổ hạng cân 80kg.

Trước trận thì hai võ sĩ được đánh giá là có trình độ tương đối cân bằng. Trong khi Phu Cao Phong vốn là quán quân làng tán thủ Trung Quốc thì đối thủ của anh cũng là nhà vô địch kickboxing của Brazil. Do vậy, người hâm mộ đã kỳ vọng hai võ sĩ sẽ cống hiến một trận đấu ngang tài ngang sức với thế trận hấp dẫn.

Thế nhưng, trận đấu lại diễn ra với kịch bản làm bất ngờ nhiều người hâm mộ bởi nó kết thúc quá chóng vánh với chiến thắng dành cho võ sĩ nước chủ nhà. Chỉ ít giây sau khi hiệp 1 bắt đầu, Phu Cao Phong đã tung ra một cú đấm thẳng rất mạnh khiến đối thủ ngã xuống sàn.

Sau đó ít lâu, võ sĩ Trung Quốc tiếp tục tung ra một tổ hợp đòn đấm khiến đối thủ lần thứ hai gục ngã. Lần này, võ sĩ người Brazil không thể gượng dậy, đành chấp nhận thất bại knock-out sau khoảng 30 giây.

Đệ nhất tán thủ Trung Quốc trút “cơn mưa đòn” hạ đo ván võ sĩ Brazil sau 30 giây - Ảnh 2.

Phu Cao Phong là võ sĩ cực mạnh ở làng tán thủ thế giới.

Theo Baidu thì Phu Cao Phong sinh năm 1989 tại tỉnh Sơn Đông – một trong những cái nôi của nền võ thuật Trung Hoa. Anh từng giành chức vô địch giải tán thủ thế giới từ năm 2016 và rất nhiều danh hiệu tại Trung Quốc, trong đó có 6 chức vô địch quốc gia liên tiếp ở môn tán thủ.

Cũng theo Baidu thì ở thời điểm hiện tại, Phu Cao Phong còn được coi là võ sĩ tán thủ số 1 của Trung Quốc và hàng đầu thế giới ở hạng cân 80kg.

 

Tiểu Mã

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›