CHỦ NHẬT, NGÀY 23 THÁNG 01 NĂM 2022 06:52

Đề thi môn Ngữ Văn bám sát chương trình học, thí sinh không bất ngờ

Đúng 9 giờ 30 phút sáng 22/6, hơn 866.000 thí sinh trên cả nước đã kết thúc môn thi Ngữ văn. Đa số thí sinh nhận định, đề dễ, bám sát chương trình học, đề được thiết kế giống đề mẫu Bộ GD&ĐT đã công bố nên không bất ngờ, thí sinh dễ dàng vượt qua.

 

Một trong những thí sinh ra sớm nhất sau khi thi xong môn Ngữ văn tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội).


Tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), sau tiếng trống báo hiệu nộp bài thi, em Trần Tuấn Anh là người đầu tiên ra khỏi phòng thi sớm nhất, Tuấn cho biết, em làm xong bài còn dư 15 phút nữa mới hết giờ. “Đề dễ, bám sát chương trình học và được ôn, bài của em có thể đạt 7 điểm”, Tuấn nhận định.

“Trong đề Ngữ văn, phần nghị luận xã hội với yêu cầu trình bày quan điểm về đất nước qua trích đoạn bài thơ "Đất nước" của Nguyễn Khoa Điềm, em và các bạn được ôn tập nhiều lần nên không mất thời gian định hình bài viết. Nhìn chung đề dễ, em có thể đạt chừng 7-8 điểm. Môn đầu tiên như vậy là ổn rồi, hy vọng nhưng môn tiếp theo em sẽ làm bài tốt hơn”, em Nguyễn Kim Yến, học sinh trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) chia sẻ.

 

Sinh viên tình nguyện cổ vũ thí sinh sau khi đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.

 

Nhiều thí sinh khác tại điểm thi Trường THPT Phan Đình Phùng đánh giá: “Đề không khó nhưng hơi dài nên đa số chúng em đều tận dụng hết thời gian để làm bài, có sớm hơn cũng chỉ 5 đến 10 phút. Dạng đề được thiết kế giống đề mẫu Bộ GD&ĐT đã công bố nên em và các bạn không gặp nhiều khó khăn. Chúng em đã ôn tập rất kỹ phần thơ nên đã làm tốt câu hỏi nghị luận văn học về bài Đất nước”.

Em Lê Minh Hiếu, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hà Nội) nhận định: Em nghĩ môn Ngữ văn sáng nay sẽ ít ai bị điểm. “Câu nghị luận văn học 5 điểm không khó nhưng vì không ôn luyện môn Văn nên em bỏ hẳn câu đó. Em chỉ cần 3-4 điểm để qua tốt nghiệp và em nghĩ mình đã đạt mức điểm đề ra”, Hiếu nói.

 

Thí sinh trao đổi bài sau môn thi Ngữ văn.


Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An (Hà Nội), thí sinh Trần Minh Hạnh cho biết: "Đề thi năm nay có tất cả 6 câu, phần nghị luận văn học vào bài "Đất nước" của Nguyễn Khoa Điềm và nghị luận xã hội về sự đồng cảm trong cuộc sống. Em thấy đề thi năm nay khá phù hợp với mình. Em thích nhất câu hỏi nghị luận xã hội, khi viết về sự đồng cảm, bọn em đưa ra những ý kiến và quan điểm riêng của mỗi người nên không hề có giới hạn".

Là môt trong số những thí sinh ra sớm, Trần Công Hải, học sinh trường THPT Việt Đức cho biết: "Đề Văn không khó, bám sát chương trình học. Câu phân tích về "lòng trắc ẩn" chúng em đã được ôn luyện đề tương tự nên không bị làm khó. Câu về bài thơ "Đất nước" cũng không ngoài dự đoán".

 Chiều nay, các thí sinh làm bài thi môn Toán, hình thức trắc nghiệm khách quan trong thời gian 90 phút.

 

Niềm vui sau khi hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn của hai thí sinh tại điểm thi trường Phan Đình Phùng (Hà Nội).

 

Thí sinh vẫn nán lại trong sân trường sau khi đã hoàn thành môn thi Ngữ văn.

 

Đề thi môn Ngữ văn.

CÙ HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh