THỨ BẨY, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2022 08:08

Để tụ tập đông người làm lây lan dịch bệnh, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác

Ông Trần Văn Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) bị đình chỉ công tác 14 ngày do không nghiêm túc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Để tụ tập đông người làm lây lan dịch bệnh, Chủ tịch xã bị đình chỉ công tác  - Ảnh 1.

Quyết định của Chủ tịch UBND huyện tạm đình chỉ công tác đối với ông Sáu. (Ảnh: Báo Công an nhân dân).

Thông tin trên báo Công an nhân dân, tối 10/8, ông Đinh Xuân Diệu, Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 14 ngày kể từ ngày 10/8 đối với ông Trần Đình Sáu, Chủ tịch UBND xã Vụ Bổn.

Ông Sáu bị tạm đình chỉ công tác do không kịp thời trong chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19, để tụ tập đông người và chỉ đạo cách ly tại nhà không nghiêm, để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Theo CDC Đắk Lắk, trên địa bàn xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk đã ghi nhận một ổ dịch lây lan trong cộng đồng. Cho đến chiều 10/8, ổ dịch này đã có 19 trường hợp mắc COVID-19, phần lớn là các cháu nhỏ.

Liên quan đến vụ việc, báo Người Lao động cho biết, trước đó tối 5/8, một gia đình tại thôn 7, xã Vụ Bổn đã tổ chức sinh nhật cho con với hơn 20 người tham dự. Phần lớn những cháu nhỏ mắc COVID-19 nói trên có tham dự buổi sinh nhật này. Hiện, cơ quan chức năng chưa xác định được nguồn lây nhiễm của chùm ca bệnh và đang tiếp tục truy vết.

Ngoài ra, tại thôn 6, xã Vụ Bổn (gần với thôn 7) ngày 9/8 cũng ghi nhận 3 ca bệnh trong một gia đình. Theo truy vết, anh L.Đ.T làm công nhân ở thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về quê Đắk Lắk vào đêm 31/7. Trong thời gian cách ly tại nhà, anh L.Đ.T tiếp xúc với mọi người trong gia đình và lây bệnh cho cha mẹ. Cha mẹ anh L.Đ.T đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người.

UBND huyện Krông Pắk đã thiết lập vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thôn 6 và thôn 7 (xã Vụ Bổn) với hơn 1.500 nhân khẩu. Đến chiều 10/8, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hơn 800 người dân thôn 6 và 7.

BM (Tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh