Đề xuất lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7/2022

21:55 - 09/06/2021
Đề xuất lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7/2022

(Dân sinh) - Chiều 9/6/2021, Ủy ban Olympic Việt Nam đã chủ trì một cuộc họp trực tuyến với thành phần tham dự là Văn phòng điều phối Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á cùng đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia trong khu vực để lấy ý kiến về công tác tổ chức SEA Games 31.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp ở trong nước cũng như khu vực, Ủy ban Olympic Việt Nam đã đưa ra đề xuất lùi thời điểm tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7-2022, thay vì diễn ra như kế hoạch từ ngày 21-11 đến 2-12-2021 và tham khảo ý kiến của đại diện các quốc gia trong khu vực.

Theo một thành viên tham gia cuộc họp, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia ASEAN đặc biệt quan tâm tới diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ nhiều thông tin liên quan tới tình hình dịch bệnh ở quốc gia của mình.

Đề xuất lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang tháng 7/2022 - Ảnh 1.

Đoàn thể thao Việt Nam tại một kỳ Seagames

Hiện tại, dịch Covid-19 cũng tác động rất lớn tới công tác chuẩn bị lực lượng cũng như chuyên môn để tham dự SEA Games 31 của các quốc gia trong khu vực.

Trước đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, đại diện của Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á tiếp nhận thông tin và sẽ báo cáo lại các cơ quan quản lý cấp cao hơn tại quốc gia của mình, trước khi đưa ra quyết chính thức.

Dự kiến, hai tuần sau cuộc họp này, các quốc gia trong khu vực sẽ có phản hồi chính thức và trên cơ sở đó, sẽ cùng nhau thảo luận để đi đến thống nhất kế hoạch tổ chức SEA Games 31.

Việc lùi thời điểm tổ chức SEA Games 31 sẽ được Hội đồng Thể thao Đông Nam Á xem xét và đưa ra quyết định cuối cùng. Khó khăn lớn nhất hiện nay là việc tổ chức SEA Games 31 với số lượng thành viên các Đoàn thể thao tham dự lên tới hàng nghìn người sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Một lãnh đạo ngành thể thao cũng chia sẻ, dựa trên đề xuất của Ủy ban Olympic Việt Nam, các quốc gia Đông Nam Á sẽ cùng nhau thảo luận, ngoài ra, tham khảo thêm tình hình diễn biến dịch bệnh chung ở khu vực và ở từng quốc gia.

Ngoài ra, cũng cần nắm bắt thêm việc tổ chức một kỳ đại hội thể thao trong bối cảnh dịch bệnh như thế nào, ví dụ như ở Olympic Tokyo sắp tới trước khi đưa ra quyết định.

SEA Games 31 nếu được tổ chức, chương trình thi đấu gồm 40 môn thể thao với 520 nội dung thi đấu, diễn ra tại Hà Nội và 11 địa phương lân cận. Kỳ đại hội này dự kiến sẽ thu hút khoảng 10.000 thành viên, cùng quan chức, giám sát, trọng tài… các đoàn thể thao trong khu vực tham dự.

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›