THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 05:36

Đem "Art of Love - Nghệ thuật yêu thương" đến với trẻ tự kỷ

Chương trình nghệ thuật và gây quỹ cho trẻ tài năng khác biệt sẽ được tổ chức trong 3 đêm (31/3- 2/4- 6/4) tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia.

 

Nhóm tứ tấu Apaixonado sẽ biểu diễn trong chương trình

 

Ngày 2 tháng 4 là ngày Thế giới Nhận thức về hội chứng tự kỷ. Hàng năm, các tổ chức trên thế giới về người tự kỷ thường kỷ niệm, tổ chức các sự kiện để nâng cao nhận thức cộng đồng về hội chứng này cũng như gây quỹ ủng hộ. 

Năm nay, nhân dịp ngày thế giới nhận thức về hội chứng tự kỷ, nghệ sỹ Viola quốc tế Nguyệt Thu, cũng là một người mẹ có con trai mang hội chứng tự kỷ, sẽ tổ chức 3 chương trình biểu diễn nhạc cổ điển "Ngày trở về", "Ngày cho con", "Nghệ thuật yêu thương" để hưởng ứng sự kiện này.

Các đêm nhạc còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tài năng trong và ngoài nước nhằm gây quỹ đào tạo và phát triển tài năng (trong đó có các tài năng là người mang hội chứng tự kỷ) - Dự án "Art of Love - Nghệ thuật yêu thương".

Bằng cách này nghệ sĩ Nguyệt Thu hy vọng sẽ giúp những đứa trẻ khác biệt này có cơ hội đến gần hơn với xã hội. Đồng thời, buổi hoà nhạc sẽ giới thiệu về những trẻ có tài năng khác biệt với mong muốn những tài năng này sẽ có nhiều cơ hội được "khám phá" thế giới nghệ thuật với sự hỗ trợ của xã hội.

"Art of Love" là một dự án "yêu thương" dành cho những bạn trẻ khác biệt có tài năng. Những người làm chương trình tin rằng, dự án "Nghệ thuật yêu thương" này sẽ đem lại niềm hy vọng cho thế hệ mai sau với đầy đủ "hành trang" sức khoẻ, tri thức và nhân cách lành mạnh. Dự án mong muốn có cơ hội nuôi dưỡng những tài năng khác biệt để các con được tự hào diễn trên sân khấu như thế này vào 1 ngày gần đây nhất.

Ngoài ra, trong chuỗi sự kiện nghệ thuật lần này còn có triển lãm tranh của những trẻ tự kỷ tài năng được vẽ bằng cảm xúc từ trái tim . Không phải trẻ tự kỷ nào cũng có thể chia sẻ hết được bằng lời nói nhưng các em lại cảm nhận và thể hiện được những cái đẹp trong cuộc sống thông qua ngôn ngữ hội họa.

PHÚ LA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh