Đêm nhạc Đông Kinh Cổ nhạc - truyền thống đương đại chào năm mới 2021

11:27 - 05/01/2021
Đêm nhạc Đông Kinh Cổ nhạc - truyền thống đương đại chào năm mới 2021

(Dân sinh) - Đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại: 1011 – 2021 với sự tham gia của hai nhóm nhạc Đông Kinh Cổ Nhạc và Hanoi New Music Ensemble sẽ diễn ra tại Hà Nội vào thứ Sáu ngày 8/1/2021.

Một thập kỷ mới lại bắt đầu với năm 2021, cũng trong năm nay, Thăng Long – Hà Nội sẽ kỷ niệm năm thứ 1011. 

Âm nhạc truyền thống vẫn luôn hiện hữu trong đời sống âm nhạc của người Việt qua bao thập kỷ, qua cách mà con người Việt Nam giữ gìn bản sắc và văn hóa từ xa xưa. 

Đêm nhạc Đông Kinh Cổ nhạc - truyền thống đương đại chào năm mới 2021 - Ảnh 1.

Nghệ sĩ nhóm nhạc Đông Kinh Cổ Nhạc

Đêm nhạc 1011 – 2021 tại sân khấu L’Espace Hà Nội sẽ khắc họa một không gian nơi thơ và nhạc sẽ trở nên đồng điệu, như muốn tái hiện một phương thức sáng tạo âm nhạc truyền thống trong thi ca Việt Nam từ thời Lý – Trần. 

Trong vũ điệu cổ truyền hòa cùng tiếng đệm của nhạc khí và thanh âm đương đại của nhạc Việt, những màn trình diễn ca nhạc truyền thống xen lẫn độc tấu nhạc cụ sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Ký ức về một Thăng Long ngàn năm văn hiến sẽ được tái hiện qua sự hòa thanh giữa những vần thơ từ thời Lý – Trần cùng những tác phẩm âm nhạc đương đại Việt Nam.

Đông kinh cổ nhạc, đúng như cái tên mang đậm nét hoài cổ, gợi nhớ về một thời kỳ văn hóa hưng thịnh và đậm bản sắc dân tộc. Trong các buổi biểu diễn của nhóm, Đông Kinh Cổ Nhạc tái hiện không gian trình diễn nhạc xưa mà không dùng bất cứ một dụng cụ khuếch đại âm thanh nào. 

Đêm nhạc Đông Kinh Cổ nhạc - truyền thống đương đại chào năm mới 2021 - Ảnh 2.

Các nghệ sĩ trong nhóm Hanoi New Music Ensemble.

Qua bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ âm nhạc cổ truyền Việt Nam, những nhạc cụ cổ như đàn dây, bộ phách, trống cơm rồi trống chầu, đàn nhị rồi đàn bầu lần lượt ngân lên những thanh âm làm sống dậy nền âm nhạc cổ truyền mà không ít người Việt Nam ngày nay dường như đã quên lãng. 

Những giai điệu truyền thống giúp người xem như được hòa mình vào một không gian đậm chất cổ truyền giữa lòng Thủ đô.

Hanoi New Music Ensemble là nhóm nhạc thính phòng đương đại chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Trong đêm nhạc sắp tới, Hanoi New Music Ensemble sẽ biểu diễn nhạc phẩm được trích trong tác phẩm “Ngũ hành” (Five Elements) của cố nhạc sĩ Vũ Nhật Tân – người đã dẫn dắt nhóm từ những ngày đầu tiên. 

Với tài năng và kỹ thuật chuyên môn điêu luyện của các thành viên, những nghệ sĩ chuyên nghiệp cũng đồng thời là giảng viên lâu năm của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, các buổi trình diễn của nhóm luôn độc đáo, mới lạ và chắc chắn sẽ làm thỏa lòng công chúng yêu nhạc.

Với sự góp mặt của hai nhóm nhạc mang âm hưởng từ hai mốc thời gian khác nhau, đêm nhạc Việt Nam truyền thống và đương đại 1011 - 2021 hứa hẹn sẽ mang đến những khoảnh khắc thăng hoa cho quý vị khán giả.

Chuyến tàu âm nhạc nhuốm màu thời gian sẽ không làm thất vọng những ai đã dành tình yêu cho nền âm nhạc Việt Nam.


Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›