ĐH Công nghiệp TP.Hồ Chí Minh trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học

14:21 - 14/09/2016

Sáng 14/9/2016, Trường đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh vinh dự đon nhận quyết định công nhận Trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đại học và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở giáo dục. Được biết, đây là trường thứ 3 trong cả nước được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục đại học.

 

Trường đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh ( ĐHCN) là đơn vị đầu tiên của ngành Công Thương, được Bộ Công Thương chọn và đưa vào quy hoạch xây dựng trường trọng điểm quốc gia đến năm 2020; là 1  trong 14 trường đại học trên toàn quốc có danh sách trong quyết định của Thủ tướng Chính phủ khi phê duyệt Đề án đổi mới cơ chế hoạt động giai đoạn 2015 - 2017. Mục tiêu đề án, nhằm phát triển Trường ĐHCN  theo mô hình trường đại học tiên tiến, hiện đại trên thế giới; với hệ thống tổ chức, quản lý hiệu quả cao; năng lực tài chính vững mạnh; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Toàn cảnh buổi lễ vinh danh

 

Chính vì thế, công tác đảm bảo chất lượng luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tập thể lãnh đạo Nhà trường quan tâm nhằm thực thi cam kết chất lượng của Nhà trường đối với xã hội là đào tạo được những sinh viên tốt nghiệp đáp ứng mục tiêu đào tạo, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp sử dụng lao động. Trước đây Trường thực hiện qui trình quản lý theo các tiêu chuẩn ISO và được tổ chức TUV của Cộng hòa Liên bang Đức chứng nhận đạt chuẩn theo ISO, có thời hạn từ năm 2008 - 2013. Năm 2015, Trường ra quyết định thành lập Hội đồng Tự đánh giá giai đoạn 2010-2015. Tháng 12/2015, Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và mời Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) thuộc hệ thống kiểm định quốc gia đánh giá ngoài.

TS.Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng ĐHCN nhận chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục cấp cơ sở

 

Chia sẻ niếm vui này, Hiệu trưởng nhà trường TS.Nguyễn Thiên Tuế cho biết: "Để đạt được kết quả trên, đó là công sức, trí tuệ của tập thể cán bộ quản lý, giảng viên, nhân viên và sinh viên toàn trường đã nổ lực phấn đấu trong suốt 5 năm qua; là sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công Thương, Bộ giáo dục và Đào tạo; là sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành hữu quan và các tổ chức,  doanh nghiệp trong nước và quốc tế…Đặc biệt là sự đánh giá công tâm, khách quan, với tinh thần trách nhiệm cao của Hội đồng đánh giá Trung tâm Kiểm định. Qua đợt đánh giá này, Hội đồng đã chỉ cho chúng tôi thấy được Nhà trường đang đứng ở đâu, những ưu điểm cần phát huy, những tồn tại cần khắc phục để ngày một hoàn thiện hơn".

Pha Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›