THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 02:59

DHL Express mua máy bay điện để vận chuyển hàng

(Dân sinh) - DHL vừa đặt hàng 12 máy bay chở hàng chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi Alice của Eviation.

Ngày 17/8, DHL Express - nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế và Eviation - nhà sản xuất máy bay điện toàn cầu có trụ sở tại Seattle (Hoa Kỳ), vừa đánh dấu cột mốc phát triển mới của ngành hàng không khi đưa ra thông báo rằng DHL là đơn vị đầu tiên đặt hàng 12 máy bay chở hàng chạy hoàn toàn bằng điện với tên gọi Alice của Eviation. 

DHL thuộc sở hữu của Tập đoàn Deutsche Post DHL, với khoảng 400.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới, DHL kết nối con người và các doanh nghiệp một cách bền vững và đáng tin cậy, thúc đẩy dòng chảy thương mại toàn cầu. Với các giải pháp chuyên dụng cho những thị trường và lĩnh vực phát triển như công nghệ, khoa học đời sống và chăm sóc sức khỏe, sản xuất và năng lượng, tự động hóa và bán lẻ, DHL được định vị một cách chắc chắn ở vị thế là "Công ty logistics dành cho thế giới".

Với sự hợp tác này, DHL đặt mục tiêu thiết lập mạng lưới chuyển phát nhanh vận hành bằng điện năng đầu tiên trên thế giới và trở thành đơn vị tiên phong hướng đến tương lai bền vững của ngành hàng không. 

Máy bay Alice của Eviation là máy bay chạy hoàn toàn bằng điện hàng đầu trên thế giới, cho phép các hãng hàng không chở người và hàng hóa vận hành đội tàu bay không khí thải.

Máy bay điện Alice có thể được điều khiển bởi một phi công duy nhất và vận chuyển được đến 1,2 tấn hàng hóa. Thời gian sạc cho mỗi giờ bay là khoảng 30 phút và có thể bay xa nhất là 815km (khoảng 440 hải lý). Máy bay điện Alice có thể hoạt động cùng môi trường với máy bay có động cơ piston và tuabin. Động cơ điện tiên tiến của Alice có ít bộ phận chuyển động hơn để tăng mức độ tin cậy và giảm chi phí duy trì. Đồng thời, phần mềm vận hành của máy bay liên tục theo dõi hiệu suất hoạt động để đảm bảo hiệu quả tối ưu.

DHL Express mua máy bay điện để vận chuyển hàng - Ảnh 2.

Máy bay Alice có thể được sạc pin trong quá trình chất xếp và tháo dỡ hàng hóa, đảm bảo thời gian quay đầu nhanh chóng và giúp đáp ứng lịch trình dày đặc của DHL Express.

Ông John Pearson, Tổng Giám đốc DHL Express cho biết: "Chúng tôi rất có lòng tin vào tương lai không khí thải của ngành logistics. Đó là lý do vì sao các khoản đầu tư của chúng tôi luôn dựa trên mục tiêu cải thiện dấu chân cacbon. Trên chặng đường hướng đến hoạt động logistics "xanh", quá trình điện khí hóa mọi phương thức vận tải có vai trò then chốt và đóng góp đáng kể vào mục tiêu giảm khí thải liên quan đến hoạt động logistics về mức 0 của chúng tôi".

Máy bay điện là lựa chọn tối ưu cho các tuyến trung chuyển và đòi hỏi vốn đầu tư khá ít cho cơ sở hạ tầng tại các trạm. Máy bay Alice có thể được sạc pin trong quá trình chất xếp và tháo dỡ hàng hóa, đảm bảo thời gian quay đầu nhanh chóng và giúp đáp ứng lịch trình dày đặc của DHL Express. 

Những cải tiến mới, hiệu suất và tính bền vững là yếu tố quan trọng giúp Eviation tạo nên một kỷ nguyên mới trong thị trường hàng không nhờ vào máy bay điện Alice. Máy bay được thiết kế đặc biệt để có thể điều chỉnh phù hợp cho mục đích chở hàng hóa hoặc hành khách. Máy bay điện của Eviation đang ở những bước chuẩn bị cuối cùng để thực hiện chuyến bay đầu tiên vào cuối năm nay.


XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh