CHỦ NHẬT, NGÀY 02 THÁNG 10 NĂM 2022 11:42

Đi bộ xuyên Việt để lan toả yêu thương trên đất mẹ

Được sự ủng hộ của Sở Văn hoá- Thế thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai, vào sáng ngày 9/9 tại Văn miếu Trấn Biên (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức lễ xuất phát dự án đi bộ xuyên Việt với chủ đề "Bước trên đất men lan toả yêu thương”. Được biết, dự án sẽ diễn ra trong 65 ngày bắt đầu tử Văn miếu Trấn Biên và điểm cuối là tượng đài vua Lý Thái Tổ, hồ Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội.

Việc chăm sóc, bảo vệ trẻ em, giáo dục trẻ em là công việc thường xuyên và liên tục, toàn diện, lâu dài. Để trẻ em được hưởng thụ quyền lợi chính đáng và có điều kiện để vươn tới ước mơ, Tâm Hoa Sen đã chủ động thực hiện các biện pháp để bảo đảm cuộc sống, học tập, rèn luyện đạo đức lối sống; Hỗ trợ toàn diện các mặt đời sống để trẻ an tâm, vững bước trên con đường trở thành công dân có ích cho xã hội.

Lễ ra quân.

Lễ ra quân.

Với thông điệp “ Đồng Nai, vùng đất linh thiêng cố giá trị lịch sử quan trọng bật nhất trong lịch sử mở mang bờ cõi của dân tộc về phương Nam” và thông điệp “Nếu chúng tôi có thể đi bộ 1500 km bán có sẵn sàng ủng hộ chúng tôi 1.500đ để bảo trợ trẻ em mồ côi hay không” để mọi người có thể chung sức giúp đỡ nhiều em mồ côi hơn, mở rộng vùng bảo trợ ra toàn lãnh thổ Việt Nam; Tiến tới xây dựng được những “ngôi nhà chung” và “mái ấm trở về” cho các em; Đảm bảo tương lai bền vững cho trẻ em không nơi nương tựa thông qua xây dựng các “cơ sở đào tạo nghề” và “trung tâm chăm sóc sức khỏe” miễn phí. 

Đảm bảo tương lai bền vững cho trẻ em không nơi nương tựa thông qua xây dựng các “cơ sở đào tạo nghề” và “trung tâm chăm sóc sức khỏe” miễn phí.

Đảm bảo tương lai bền vững cho trẻ em không nơi nương tựa thông qua xây dựng các “cơ sở đào tạo nghề” và “trung tâm chăm sóc sức khỏe” miễn phí.

Chia sẻ về hành trình xuyên Việt, chị Cù Thị Bích Ngọc, nhà sáng lập đại diện Tâm Hoa Sen cho biết: “Bản thân Ngọc dám vượt qua những nguy hiểm, trở ngại, bởi vì mình có một sứ mệnh lớn lao phía trước. Đó là làm thế nào để phụng sự giữa cuộc đời này. Khi một hành trình Ngọc đi, có thể chia sẻ thông qua những bước chân của mình, làm những việc rất là nhỏ thôi. Cũng như số tiền đóng góp của mọi người là 1.500 đồng, nó cũng rất là nhỏ thôi. Nhưng mà thông qua đó nó có thể làm một điều gì đó lớn lao cho tất cả những em nhỏ ở phía sau”.

Hành trình chạy bộ gây quỹ từ thiện.

Hành trình chạy bộ gây quỹ từ thiện.

“Chúng tôi đã có kế hoạch trong hành trình sẽ phối hợp cùng chính quyền ở một số địa phương bảo trợ trẻ em khó khăn trên địa bàn các điểm dừng chân của hành trình. Đi để gieo hạt ,để kết nối và giúp các em mồ côi có thể thực hiện những ước mơ của mình.” chị Ngọc nhấn mạnh.

PHA LÊ - HOÀNG PHÚC

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh