THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:53

Di chuyển 19 căn nhà gỗ xây dựng trái phép trong khu di tích quốc gia hồ Tuyền Lâm

Sau phản ánh của một số cơ quan báo chí về tình trạng xây dựng không phép và lấn mép nước của hồ Tuyền Lâm (Lâm Đồng), sáng 17/11, ghi nhận tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia của Công ty cổ phần đầu tư Lý Khương, chủ đầu tư đã di chuyển 19 căn nhà gỗ ra khỏi mép nước của hồ Tuyền Lâm - vùng bảo vệ I của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

 

19 căn nhà gỗ vi phạm Di tích thắng cảnh quốc gia Hồ Tuyền Lâm. 

 

Trước đó, TTXVN đã phản ánh Công ty cổ phần đầu tư Lý Khương - chủ đầu tư dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia, đã xây dựng 19 căn nhà gỗ không phép với tổng diện tích trên 450m2, thuộc vùng bảo vệ I của Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Sau đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu các sở ban ngành liên quan kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự xây dựng tại khu vực nói trên. Đồng thời, UBND tỉnh Lâm Đồng cũng đề nghị Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm tăng cường công tác kiểm tra, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý.

Hồ Tuyền Lâm là một trong những hồ nước ngọt rộng nhất tại Đà Lạt, có diện tích 320ha và được công nhận Di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia năm 1998. Năm 2017, hồ được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận Khu du lịch quốc gia.

Tuy nhiên, thời gian qua, thắng cảnh quốc gia này bị một số đơn vị xây dựng những công trình trái phép gây ảnh hưởng đến mỹ quan, hình ảnh của thành phố thơ mộng. Tại thời điểm cơ quan chức năng kiểm tra, các công trình nhà gỗ không có hồ sơ giấy phép xây dựng được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định.

Với các sai phạm trên, UBND thành phố Đà Lạt đã đình chỉ việc đào bới, san gạt trái phép do Công ty cổ phần đầu tư Lý Khương thực hiện tại dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia.

Khu nghỉ dưỡng cao cấp và du lịch sinh thái Hoàng Gia được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp phép đầu tư với tổng diện tích 14ha; trong đó, diện tích các công trình có mái che là 12.600m²; diện tích xây dựng các công trình giao thông, sân bãi 19.600m². Dự án có tổng số vốn đầu tư 230 tỷ đồng với thời gian hoạt động là 50 năm.

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

Đồng Tháp cảnh báo tai nạn điện do mô tơ

(Dân sinh) - Trước tình trạng nhiều vụ tai nạn điện xảy ra trên địa bàn, Công ty điện lực Đồng Tháp khuyến cáo người dân không dùng điện để chống trộm, bẫy chuột, rà cá.
2 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh