Địa phương đầu tiên triển khai hệ thống khai báo y tế sử dụng AI

07:01 - 07/07/2021

Quảng Trị đã trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống khai báo y tế sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

Địa phương đầu tiên triển khai hệ thống khai báo y tế sử dụng AI - Ảnh 1.

Hệ thống khai báo y tế sử dụng AI của Quảng Trị đã kết nối với hệ thống của Bộ Y tế

Ông Nguyễn Hoàn - Phó giám đốc Sở TT&TT Quảng Trị cho biết, sau khi lắp đặt và vận hành, ngày 6/7/2021, Hệ thống Khai báo y tế AI tỉnh Quảng Trị (triển khai tại 3 chốt Vĩnh Chấp, Bến Quan, Hải Lăng trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh) đã kết nối liên thông thành công với Hệ thống Quản lý Tờ khai Y tế (tokhaiyte.vn) của Bộ Y tế.

Như vậy đến nay người dân đến, trở về Quảng Trị khi Khai báo Y tế qua các chốt AI, thông tin khai báo được chuyển về Hệ thống quản lý thông tin dịch tễ tỉnh Quảng Trị (do Sở Y tế vận hành) đồng thời cung cấp thông tin tờ khai nội địa lên Hệ thống tokhaiyte.vn, góp phần hỗ trợ công tác quản lý thông tin trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo ông Hoàn, Quảng Trị là tỉnh đầu tiên trong cả nước triển khai hệ thống khai báo y tế sử dụng trí tuệ nhân tạo và cũng là địa phương đầu tiên kết nối thành công vào hệ thống Tờ khai y tế của Bộ Y tế.

Được biết, hệ thống khai báo y tế sử dụng AI của Quảng Trị nhằm đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt người. Theo đó, người dân ở các tỉnh, thành phố khác khi đến các chốt kiểm tra y tế nói trên sẽ phải khai báo y tế bằng cách vào trang web, hoặc quét QR Code bằng tính năng camera trên điện thoại di động, ứng dụng Zalo. Sau khi khai báo thông tin, sẽ chụp ảnh khuôn mặt và gửi tờ khai.

Để đo thân nhiệt và nhận diện an ninh qua mắt bằng công nghệ AI, người dân cần tiến đến phía trước thiết bị ở chốt kiểm tra y tế và giữ khoảng cách nhằm xác thực. Sau đó thiết bị sẽ báo kết quả họ tên và thân nhiệt của người khai báo. Quá trình thực hiện khai báo y tế bằng công nghệ AI người dân không cần tháo khẩu trang.

CAO TIẾN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›