THỨ BẨY, NGÀY 16 THÁNG 10 NĂM 2021 07:45

Dịch bệnh được kiểm soát, Hải Phòng nới lỏng một số hoạt động

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. Hải Phòng cơ bản được kiểm soát, đã qua 14 ngày Hải Phòng không xuất hiện ca nhiễm mới nên Thành phố quyết định nới lỏng một số hoạt động.

Ngày 11/6, UBND TP. Hải Phòng đã ban hành văn bản số 3802/UBND-VX về việc nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, từ ngày 13/6 Thành phố cho phép: Mở cửa trở lại các hoạt động thể thao ngoài trời, công viên, vườn hoa trên địa bàn thành phố. Yêu cầu không tập trung quá 20 người cùng 1 chỗ, giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc.

Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 20 người, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1 mét và đảm bảo các điều kiện khác trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Các hãng taxi được hoạt động trở lại 100% đầu xe nhưng không được chở vượt quá 50% số ghế.

Các khu, điểm du lịch được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ cho người đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố Hải Phòng và phải tuân thủ các biện pháp về phòng chống dịch bệnh.

Các cơ sở lưu trú được hoạt động trở lại nhưng chỉ phục vụ người lao động đến làm việc với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, không tiếp nhận người đến từ vùng dịch, phải tuân thủ các quy định về phòng chống dịch bệnh.

UBND thành phố giao UBND các quận, huyện chỉ đạo tăng cường kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, dừng ngay hoạt động nếu không tuân thủ các yêu cầu nêu trên và các quy định về phòng, chống dịch bệnh. Sở Y tế chỉ đạo các đơn vị trong ngành khẩn trương triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 đúng theo Kế hoạch của thành phố, tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho các nhóm đối tượng có nguy cơ và công nhân trong các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Anh Khánh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh