Dịch Covid-19 phức tạp, V-League 2021 tiếp tục hoãn vô thời hạn

06:50 - 09/07/2021

V-League 2021 sẽ tiếp tục được hoãn vô thời hạn do tình hình dịch bệnh phức tạp thời gian gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước.

Báo Pháp Luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin, chiều 8/7, các CLB đang tranh tài tại V-League lẫn giải hạng Nhất QG đã nhận được thông báo tạm hoãn các giải đấu vô thời hạn.

Dịch Covid-19 phức tạp, V-League 2021 tiếp tục hoãn vô thời hạn - Ảnh 1.

Tiền đạo Văn Toàn và HA Gia Lai đang thăng hoa nhưng chưa biết ngày V-League 2021 tái khởi tranh. Ảnh: VPF

Nội dung thông báo cho biết: “Căn cứ tình hình dịch bệnh Covid-19 đang tiếp tục diễn biến rất phức tạp ở nhiều địa phương, trong đó đặc biệt là khu vực TP. Hồ Chí Minh đã đang phải thực hiện biện pháp cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ… Căn cứ kế hoạch thi đấu của Đội tuyển Quốc gia và CLB tại các trận đấu Quốc tế và quy định về cách ly y tế của Chính phủ, Bộ Y tế và cơ quan chức năng…”.

Sau cuộc họp bàn kế hoạch tiếp tục tổ chức V-League, giải hạng Nhất QG 2021 giữa Công ty VPF và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam ngày 7/7, VPF thông báo tạm dừng kế hoạch tiếp tục tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021, trước đó dự kiến tái khởi động vào ngày 31/7.

Đây cũng là lần thứ hai, V-League bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Theo Vietnamplus đưa tin, đây là quyết định kịp thời từ VPF khi dịch Covid-19 phức tạp khiến TP. Hồ Hồ Chí Minh phải cách ly toàn thành phố theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong khi đó, thành phố Hà Nội cũng vừa tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời kể từ 18 giờ ngày 8/7.

V-League, hạng Nhất và Cúp Quốc gia tiếp tục bị hoãn dẫn tới nguy cơ bị hủy khi quỹ thời gian tổ chức các giải này trong năm 2021 không còn nhiều.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến phải tập trung trong tháng Tám để chuẩn bị thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á vào tháng Chín.

Nếu không thể tổ chức sớm và phải đợi tới sau khi đội tuyển thi đấu xong, các giải chuyên nghiệp quốc nội sẽ phải diễn ra rất muộn và ảnh hưởng tới kế hoạch, lịch trình trong năm 2022.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›