Dịch vụ bảo vệ nhà, giúp việc dịp Tết 1 triệu đồng/ngày

19:20 - 03/02/2018

Nhiều gia đình có nhu cầu thuê bảo vệ để trông coi nhà cửa hay giúp việc trong mấy ngày Tết với mức lương khủng 1 triệu đồng/ngày. Mặc dù chi lương cao nhưng không phải nhà nào cũng tìm được người làm như ý.

 

Người giúp việc thông báo sẽ về quê trước Tết ông Công ông Táo nên chị Chử Thị Dung (KĐT Mỹ Đình) rốt ráo đăng tin tìm người giúp việc thay thế trong mấy ngày Tết. Qua mấy trung tâm môi giới, chị Dung được một người đồng ý giúp việc cho gia đình chị xuyên Tết với mức giá là 600 nghìn đồng/ngày, riêng 3 ngày Tết chủ nhà phải có tiền thưởng. Chị Dung cho biết: “Cứ đến gần Tết, nghĩ đến việc nhà là lại lo, hai vợ chồng đi làm đến 29 mới được nghỉ, công việc trong nhà, và hai đứa nhỏ không thể thiếu người giúp việc. Nhưng đến dịp này bác giúp việc lại về quê, muốn giữ cũng không được vì bác đi làm cả năm Tết muốn được quây quần bên gia đình. Mấy lần mở lời nhờ bác ở lại giúp dịp Tết nhưng không được nên đành phải tìm người hỗ trợ trong mấy ngày Tết”.

 

Nhu cầu thuê người dọn nhà, giúp việc dịp Tết tăng cao.

 

Cùng hoàn cảnh như chị Dung, gia đình anh Hoàng Đình Quang (KĐT Mỹ Đình, Nam Từ Liêm) cũng sốt sắng tìm người giúp việc ngày Tết. Dịp này, vợ anh đang có bầu nên mọi công việc trong gia đình đều do anh đảm nhiệm. “Chị giúp việc sắp về quê nên đăng tin, nhờ mọi người chỉ giúp người nhận việc. Tôi trả lương 10 ngày Tết từ ngày từ ngày 25 tháng Chạp đến mồng 6 Tết là 8 triệu đồng, chưa kể tiền thưởng mà vẫn chưa tìm được người nào phù hợp”, anh Quang nói.

Không chỉ “đỏ mắt” tìm giúp việc dịp Tết mà nhiều gia đình khá vất vả tìm thuê bảo vệ nhà trong những ngày này. Vợ chồng chị Giang đang sống tại một căn biệt thự ở khu đô thị mới. Dịp Tết năm nay, gia đình chị dự định vào Phú Quốc du lịch, người giúp việc cũng về quê ăn Tết nên không ai trông coi nhà cửa. Do đó, chị phải sớm tìm đến dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp. “Vừa đi chơi, vừa đi chúc Tết xa nhà gần 1 tuần mà không ai trông nhà cũng lo lắm. Năm trước không ít nhà ở khu này mất trộm ngày Tết, nên mình tìm bảo vệ cho yên tâm, đi chơi cũng được thoải mái”, chị Giang cho biết.

 

Dịch vụ bảo vệ nhà dịp Tết 1 triệu đồng/ngày.

 

Theo đại diện một số Cty cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Hà Nội, nhu cầu thuê bảo vệ dịp Tết tăng gấp 4-5 lần so với bình thường. Ông Lê Văn Tuấn, Phó giám đốc nghiệp vụ Cty bảo vệ Việt Á cho biết, năm nay để đáp ứng nhu cầu thuê bảo vệ Tết 2018, Cty đã chuẩn bị số lượng nhân viên tương đối nhiều. Lương của bảo vệ trong dịp Tết cũng tăng đến 3-4 lần, trung bình khoảng 1 triệu đồng/ngày, tính ra trong 10 ngày Tết, lương trung bình 10 triệu đồng/người. Tuy nhiên, yêu cầu của khách hàng bây giờ cũng cao hơn trước, nhiều gia đình Tết đi vắng dài ngày nên ngoài việc đảm bảo an ninh và tài sản, họ còn mong muốn bảo vệ chăm sóc cây cảnh, thú cưng, vật nuôi. Đặc biệt, năm nay để thuận tiện cho công việc, Cty đã ứng dụng công nghệ hiện đại hơn, kết nối camera tại nhà khách hàng và camera tại văn phòng, và các tín hiệu cảnh báo khác, vừa để giám sát công việc của bảo vệ, vừa để tăng độ an toàn cho khách hàng.

Cuối năm, thời tiết khắc nghiệt nên khiến không ít người gia đổ bệnh phải nằm viện. Trong khi, cuối năm con cháu khá bận rộn nên nhờ đến dịch vụ “trông người ốm” để chăm sóc bệnh nhân. Nếu như ngày thường, giá chăm sóc người bệnh là 300 nghìn đồng/ ngày thì những ngày cận Tết mức giá này tăng lên 500 nghìn đồng/ ngày. Trong 10 ngày Tết, mức giá này tăng lên 1 triệu đồng/ngày nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn người nhận chăm sóc người bệnh.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›