THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 10:15

Dịch vụ đặt cỗ cúng ông Công ông Táo đắt khách

(Dân sinh) - Dịch vụ đặt cỗ cúng ông Công ông Táo năm nay sôi động từ sớm, giá mâm cỗ dao động từ 900.000-1.500.000 đồng/mâm. Nhiều nơi đã từ chối khéo khách hàng để “chốt sổ”, dừng nhận đơn.

Trước Tết ông Công ông Táo khoảng hai tuần, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cỗ cúng ông Công ông Táo đã tung ra các menu đa dạng cho khách hàng lựa chọn. Dịp cuối năm là lúc các gia đình bận rộn vì nhiều công việc quan trọng. Do đó, các dịch vụ cung cấp mâm cỗ trọn gói ngày 23 tháng Chạp đang trở thành xu hướng lựa chọn của rất nhiều gia đình. Nắm bắt được nhu cầu này, các nhà hàng, tiểu thương đã có dịch vụ vận chuyển mâm cỗ đến tận nhà theo yêu cầu của khách. 

Theo ghi nhận của PV, giá mâm cỗ cúng Tết ông Công ông Táo khoảng từ 900.000 đồng đến gần 1,5 triệu đồng với đa dạng các món chính, phụ theo thực đơn được lên sẵn. Ngoài ra, những năm gần đây, khách hàng còn chuộng những mâm cỗ cúng chay với giá từ 650.000 đồng/mâm. 

Chị Nguyễn Thị Xuân, chủ một cửa hàng kinh doanh đồ ăn, mâm cỗ trọn gói tại Đống Đa (Hà Nội) cho biết, do lượng khách năm nay tăng gấp đôi năm ngoái nên chị đã đưa ra một số thực đơn cơ bản, giá khoảng 990.000 đồng/mâm để dễ phục vụ khách. Theo đó, mâm cỗ gồm có món chính và món phụ đầy đủ như gà, tôm, cá, canh… 

Mâm cúng có giá 990.000 đồng được nhiều khách hàng lựa chọn

Mâm cúng có giá 990.000 đồng được nhiều khách hàng lựa chọn

“Hiện tôi cũng đã nhận trên 200 mâm cỗ của khách đặt, đối với những khách đặt gấp, sát ngày tôi phải từ chối khéo vì để chuẩn bị một mâm cỗ đầy đủ, rồi ship đến tận nhà khách hàng cũng khá tốn thời gian nên tôi muốn nhận ít mà chất lượng còn hơn nhận nhiều nhưng không đảm bảo được chất lượng cho khách hàng”, chị Xuân cho hay. 

Cũng đang nhận “bão đơn” gần trăm mâm cỗ trong dịp cúng 23 tháng Chạp năm nay, chị Nguyễn Khánh Linh (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết các nhân viên tại cửa hàng đang tất bật chuẩn bị mâm cỗ cho khách. Ngoài ra, chị cũng ngừng nhận đơn vì làm không xuể. Theo đó, chị Linh cho biết xu hướng đặt mâm cỗ cúng chay của khách hàng mấy năm gần đây rất thịnh hành. Vì mâm cỗ cúng chay đơn giản, thanh tịnh cho những khách hàng đã nhàm chán mâm cỗ truyền thống. Thấu hiểu được điều đó, chị cùng các nhân viên từ sớm đã lên các thực đơn mâm chay đa dạng cho khách hàng lựa chọn với giá thành hợp lý từ 650.000 đồng/mâm. 

Mâm cỗ cúng chay cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng.

Mâm cỗ cúng chay cũng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng.

“Mức giá các mâm cỗ chưa bao gồm chi phí vận chuyển, tùy vào khoảng cách xa hay gần của khách mà phí vận chuyển sẽ được cộng thêm vào hoá đơn”, chị Linh chia sẻ. 

Theo chị Linh, dịch vụ đặt cỗ cúng ông Công ông Táo đang trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng lựa chọn vì sự tiện lợi, thiết thực. Phục vụ nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng, ngày càng nhiều các cửa hàng mở bán dịch vụ đặt cỗ online qua các trang mạng xã hội với mức giá khác nhau và hình thức đa dạng, đẹp mắt. Trên thị trường hiện tại, giá của các mâm cỗ cúng đang tăng từ 5 - 10% so với năm ngoái vì thực phẩm tăng giá. 

Ngọc Mai

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh