Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 22kg quả thuốc phiện và tàng trữ heroin

14:54 - 20/02/2020

(Dân sinh) - Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xe máy của Thào có 1 bao tải màu vàng, bên trong có các quả hình trụ tròn màu xanh được xác định là quả thuốc phiện. Thào còn tự giác giao nộp thêm 2 túi nilon màu trắng đục, bên trong chứa 0,14g heroin.

Công an huyện Nậm Pồ (tỉnh Điện Biên) vừa bắt giữ 1 đối tượng vận chuyển trái phép 22kg quả thuốc phiện tươi tại địa phận xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ khi đối tượng này đang trên đường về nhà.

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 22kg quả thuốc phiện và tàng trữ heroin - Ảnh 1.

Tang vật vụ án.

Đối tượng bị bắt giữ là Kháng A Thào (SN 1983, quê quán tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái). Kháng A Thào đang thường trú tại bản Huổi Po, xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Trước đó, khoảng 20h ngày 17/2, khi tổ công tác của Công an huyện Nậm Pồ phối hợp với Công an xã Nà Khoa thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Nhóm Chăn Nuôi, xã Nà Khoa thì phát hiện Kháng A Thào điều khiển xe máy, dừng bên vệ đường có nhiều dấu hiệu nghi vấn.

Điện Biên: Bắt giữ đối tượng vận chuyển 22kg quả thuốc phiện và tàng trữ heroin - Ảnh 2.

Đối tượng tại cơ quan điều tra.

Tiến hành kiểm tra hành chính, tổ công tác phát hiện trên xe máy của Thào có 1 bao tải màu vàng, bên trong có các quả hình trụ tròn màu xanh được xác định là quả thuốc phiện. Thào còn tự giác giao nộp thêm 2 túi nilon màu trắng đục, bên trong chứa 0,14g heroin.

Sau khi lập biên bản, tổ công tác đã đưa đối tượng cùng tang vật về cơ quan điều tra Công an huyện Nậm Pồ làm việc. Tại cơ quan điều tra, Thào khai nhận, số quả trong bao tải vàng là 22kg quả thuốc phiện, mua lại của một người ở xã Na Cô Sa, còn số heroin trong 2 túi nilon được Thào mua về để sử dụng.

Hiện cơ quan Công an huyện Nậm Pồ đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH NAM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›