THỨ NĂM, NGÀY 20 THÁNG 01 NĂM 2022 02:18

Điện lực Thanh Hóa xin "rút kinh nghiệm" phát ngôn vụ hai anh em đuối nước

(Dân sinh) - Liên quan đến sự việc hai trẻ nhỏ tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đuối nước dưới hố chôn cột điện, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo sự việc, đồng thời xin "rút kinh nghiệm" sâu sắc về công tác phát ngôn.

Theo đó, ngày 13/3, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo Ban tuyên giáo Tỉnh Ủy Thanh Hóa; Sở Thông tin truyền thông; các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa liên quan đến việc cung cấp thông tin cho báo chí.

Điện lực Thanh Hóa xin "rút kinh nghiệm" phát ngôn vụ hai anh em đuối nước  - Ảnh 1.

Hố chôn cột điện, nơi xảy ra sự việc thương tâm khiến hai trẻ tử vong

Nội dung nêu rõ: Trước tiên, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin trân trọng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa trong những năm qua đã luôn quan tâm, đồng hành và tích cực tuyên truyền về những hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Trong những năm gần đây, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã không ngừng cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng hệ thống lưới điện và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng với mục tiêu cấp điện liên tục, an toàn, ổn định, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh Thanh Hóa.

Tuy nhiên, Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng rất đáng tiếc về sự việc xảy ra vào sáng 6/3 tại xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) như thông tin báo chí đã phản ánh, đã làm hai anh em ruột, là: Cháu Trần Tiến Ð. (7 tuổi), Trần Hoài A. (4 tuổi), con của vợ chồng anh Trần Tiến Công, ở xã Xuân Lộc bị đuối nước dưới chân cột điện (cột số 4, nhánh rẽ 35KV Phú Lộc 10) đang trong quá trình thi công.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cử đoàn công tác xuống hiện trường cùng chính quyền địa phương, để nắm bắt và xử lý sự việc. Đồng thời, trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ tích cực gia đình nạn nhân mai táng cho hai cháu.

Cùng với đó, Công ty đã yêu cầu nhà thầu tạm dừng thi công dự án, để báo cáo về quy trình thi công có liên quan đến hiện trường xảy ra sự việc đáng tiếc nêu trên.

Điều đáng nói là, trong những ngày qua, Công ty Điện lực Thanh Hoá nhận được phản ánh của một số phóng viên, nhà báo, cũng như thông tin trên một số tờ báo về việc cung cấp thông tin ban đầu của Công ty Điện lực Thanh Hóa đối với sự việc trên còn thiếu chủ động, chưa đầy đủ, gây bức xúc, khó khăn đối với phóng viên trong quá trình tác nghiệp.

Với tinh thần cầu thị và trách nhiệm, là chủ đầu tư dự án, Công ty Điện lực Thanh Hóa xin nghiêm túc tiếp thu các ý kiến phản ánh của các phóng viên, nhà báo và xin rút kinh nghiệm sâu sắc về những thiếu sót nêu trên.

Công ty Điện lực Thanh Hoá sẽ có trách nhiệm cung cấp thông tin sớm nhất đến các cơ quan báo chí, khi có kết luận của cơ quan chức năng về sự việc.

Đồng thời, sẽ thực hiện nghiêm túc, có trách nhiệm về cung cấp thông tin, phát ngôn báo chí theo quy định.

Trước đó, vào sáng 6/3, tại thôn Hữu Nghĩa, xã Xuân Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) xảy ra một vụ đuối thương tâm khiến 2 anh em ruột Trần Tiến Đ. (SN 2014) và Trần Hoài A. (SN 2017) ngụ địa chỉ trên tử vong do không may sa chân xuống một hố nước chôn cột điện.

Tiếp nhận thông tin sự việc, nhiều nhà báo, phóng viên ở các cơ quan báo chí thường trú tại Thanh Hóa đã liên hệ nắm bắt nội dung. Tuy nhiên việc cung cấp thông tin ban đầu của Công ty Điện lực Thanh Hoá chưa nghiêm túc, có phần né tránh, gây khó trong quá trình tác nghiệp.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đang thụ lý vụ việc, điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Ngày 19/1 Việt Nam ghi nhận thêm 15.959 ca nhiễm COVID-19

Ngày 19/1 Việt Nam ghi nhận thêm 15.959 ca nhiễm COVID-19

Tính từ 16h ngày 18/1 đến 16h ngày 19/1, Việt Nam ghi nhận 15.959 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 23 ca nhập cảnh và 15.936 ca ghi nhận trong nước (giảm 827 ca so với ngày trước đó) tại 61 tỉnh,...
4 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh