Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk

19:14 - 16/06/2021
Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk

(Dân sinh) - Ngày 16/6, UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản số 5339/UBND-KGVX về việc điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 sau 15 ngày không ghi nhận thêm ca mắc mới, 2 ca bệnh (số 3237, 3334) đã được xuất viện.

Theo đó, gỡ bỏ phong tỏa, giãn cách đối với các điểm đang thực hiện các biện pháp phong tỏa, giãn cách liên quan đến ca bệnh COVID-19 số 7186 ở huyện Ea H'leo từ ngày hôm nay.

Đối với các cuộc họp, hội nghị từ 30 người trở xuống thực hiện nghiêm yêu cầu 5k. Các hoạt động tại các cơ sở tôn giáo, thờ tự, tín ngưỡng; các hoạt động cưới hỏi, đám tang, liên hoan, tân gia và các hoạt động ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện được hoạt động trở lại nhưng không được tập trung quá 30 người trong 1 không gian và phải thực hiện nghiêm quy định 5K.

Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Phun thuốc khử khuẩn.

Các hoạt động thể thao ngoài trời được phép hoạt động trở lại. Các quán ăn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán ăn vỉa hè được bán và phục vụ khách hàng tại chỗ nhưng chỉ được phục vụ tối đa 30 người tại cùng một thời điểm và phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch như khử khuẩn, khẩu trang, khoảng cách.

Tiếp tục duy trì hoạt động chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại Quốc lộ 14 thuộc địa phận xã Hòa Phú, TP. Buôn Ma Thuột. Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe taxi, xe du lịch từ Đắk Lắk đi đến các địa bàn TP Hồ Chí Minh, tỉnh Bắc Ninh, tỉnh Bắc Giang và ngược lại.

Cùng với đó, Đắk Lắk tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar/pup, vũ trường, bi da, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, sân vận động, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở thẩm mĩ, mát xa, khu vui chơi trẻ em và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao không gian kín.

Điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 2.

Chốt kiểm soát phòng chống dịch.

Đối với người dân về từ địa phương có dịch nhưng không thuộc các địa điểm phong tỏa, giãn cách: Phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc tại trạm y tế gần nhất và thực hiện cách ly tại nhà trong thời gian 14 ngày, hạn chế tối đa việc đi lại và tiếp xúc, bắt buộc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, thường xuyên theo dõi thông tin về diễn biến dịch để chủ động liên lạc với đường dây nóng của ngành y tế hoặc địa phương nơi cư trú khi phát hiện có tiếp xúc gần với các ca bệnh được khuyến cáo.

LN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›