Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh

Điều dưỡng cho 3.255 người có công

05:47 - 23/07/2019

Trong những năm qua, công tác điều dưỡng chăm sóc sức khỏe cho người có công tại Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh được triển khai thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo chế độ, được người có công đánh giá cao.

 

Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh Trần Ánh Hương cho biết: Năm 2018, Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đã tổ chức 26 đợt điều dưỡng cho 3.255 người, đạt 101,7% kế hoạch. Trong đó, có 2.740 người người có công tỉnh Quảng Ninh, 306 người có công tỉnh Hải Dương và điều dưỡng Cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh, Lào Cai và Thái Nguyên quản lý 209 người.

 

Người có công được nhân viên Trung tâm chăm sóc chu đáo.

 

Công tác đón tiếp, quản lý đối tượng được đơn vị triển khai nghiêm túc theo đúng Quy trình đón tiếp, quản lý ra vào Trung tâm và được thực hiện qua nhiều kênh thông tin chéo như: quan sát, gần gũi trao đổi và khai thác, nắm bắt tình hình qua bạn bè, đồng đội, người thân và cán bộ chính sách địa phương để hiểu rõ hơn về đối tượng nhằm có các biện pháp quản lý phù hợp.

Cùng với đó các hệ thống camera quan sát từng tầng, toàn bộ khu vực cầu thang, thang máy, khu vực lễ tân, cổng ra vào, cổng sau và hệ thống loa thông báo đến từng phòng điều dưỡng giúp đơn vị triển khai công tác quản lý đối tượng điều dưỡng đạt hiệu quả cao.

Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí tại Trung tâm được tổ chức triển khai trong từng đợt điều dưỡng với các nội dung luôn được đổi mới phong phú.

Năm 2018, ngoài các hoạt động chính đang duy trì thường xuyên, Trung tâm đưa thêm một số hoạt động tham quan mới như: tham quan Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang, Công viên Đại Dương vào chương trình điều dưỡng, được đối tượng đón nhận nhiệt tình, đánh giá tốt. Năm 2018, Trung tâm triển khai Kế hoạch đưa người có công đến điều dưỡng đi tham quan tuyến Lạng Sơn.

Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Quảng Ninh, cùng với sự hướng dẫn, phối hợp của các Phòng nghiệp vụ thuộc Sở và Phòng LĐ-TB&XH các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh và nỗ lực phấn đấu của tập thể CBVCLĐ, Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao trên các mặt công tác.

 

Cơ sở vật chất Trung tâm Điều dưỡng người có công Quảng Ninh đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc sức khỏe 

Bên cạnh đó, tham gia, đề xuất Cục Người có công sửa đổi Thông tư 47/2009/TTLT-BLĐTBXH-BTC ngày 13/3/2009 về hướng dẫn cấp phát sử dụng ưu đãi NCC và  dự thảo Thông tư hướng dẫn cơ cấu tổ chức, danh mục vị trí việc làm, định mức nhân viên và định mức kinh tế kỹ thuật trong các cơ sở nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công. Tham mưu với Sở LĐ-TB&XH xây dựng dự thảo Tờ trình đề nghị HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết chính sách hỗ trợ kinh phí tham quan tỉnh ngoài và hỗ trợ tiền ăn điều dưỡng cho Người có công đến điều dưỡng.

Bà Hương cho biết, năm 2018, Trung tâm tranh thủ thời gian trống giữa các đợt điều dưỡng, trung tâm tích cực tổ chức các hoạt động kinh doanh dịch vụ lấy nguồn thu trang trải một phần chi phí thuê lao động hợp đồng làm nhiệm vụ điều dưỡng người có công tại đơn vị. Tổng doanh thu dịch vụ năm 2018 của đơn vị đạt 1,122 tỷ đồng.

VÂN KHÁNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›