THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 05 NĂM 2023 11:44

Điều tra làm rõ vụ môi giới đưa hơn 160 người đi Hàn Quốc có dấu hiệu lừa đảo

Cơ quan Công an thành phố Đà Nẵng sẽ khởi tố vụ án môi giới đưa hơn 160 người đi Hàn Quốc có dấu hiệu lừa đảo
Điều tra làm rõ vụ môi giới đưa hơn 160 người đi Hàn Quốc có dấu hiệu lừa đảo - Ảnh 1.

Nhóm người được "tập kết" tại 1 khách sạn ở TP Đà Nẵng. Nguồn: NLĐ

Trước đó, Công an quận Ngũ Hành Sơn nhận được tin trình báo của chủ khách sạn Toàn Thắng (đường Nguyễn Văn Thoại, phường Bắc Mỹ An) về một đoàn khách đang lưu trú tại khách sạn này từ ngày 11/5 tới nay, có nhiều dấu hiệu bất thường.

Qua nắm bắt thông tin ban đầu, Công an quận Ngũ Hành Sơn xác định có hơn 160 người trong nhóm và họ đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau.

Khai nhận với cơ quan chức năng, những người này cho biết, họ được 2 người đàn ông tên Cường và Tuấn (ngụ TP Hà Nội) hứa đưa qua Hàn Quốc du lịch với giá 10.000 USD/người.

Tại Hà Nội, mỗi người đã nộp 5 triệu đồng cho 2 người đàn ông trên. Hôm 11/5, khi vào đến Đà Nẵng, mỗi người nộp thêm 300 USD. Sau đó, Cường và Tuấn rời khách sạn, đến nay không quay lại.

Theo nguồn tin của báo Lao Động, hiện nay Công an quận Ngũ Hành Sơn đã hoàn tất hồ sơ, chuyển giao cho Công An thành phố Đà Nẵng để sớm khởi tố vụ án để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đồng thời, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn cũng đã yêu cầu nhóm người trên ở lại khách sạn và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh