THỨ BẨY, NGÀY 20 THÁNG 08 NĂM 2022 03:02

Điều tra nghi án bé trai bị tẩm xăng đốt hai chân tại Đắk Lắk

Ngày 12/7, Cơ quan chức năng đang xác minh thông tin bé trai khoảng 8 tuổi trên địa bàn xã Ea Sol (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk) bị bỏng 2 chân nghi bị tẩm xăng đốt.

Theo thông tin ban đầu, bé không có cha mẹ. Khi Trung tâm Y tế huyện Ea H’leo tiếp nhận bệnh nhân Y.Ng. (khoảng 8 tuổi, người Êđê, buôn Kry, xã Ea Sol), bé bị bỏng lửa xăng, tổn thương 2 chân, mức bỏng trung bình, có nguy cơ nhiễm trùng, ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng. Theo bác sĩ tiếp nhận, bé trai trên được một nhóm thiện nguyện và công an đưa vào viện.

Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ đã sơ cứu, cấp cứu ban đầu và giải thích tình trạng sức khỏe của bé trai; đồng thời tư vấn phải nhập viện điều trị. Tuy nhiên, nhóm thiện nguyện thông tin đã xin và phía Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên đồng ý tiếp nhận. Do đó, thực hiện theo nguyện vọng của nhóm, phía trung tâm đã làm các thủ tục cho bé trai chuyển tuyến. Hiện, cháu bé đã được chuyển viện lên tuyến trên.

Theo tiên lượng ban đầu của bác sĩ tiếp nhận, tổn thương do bỏng xăng về lâu dài để sẹo xấu, có thể co rút gân cơ, ảnh hưởng đến việc đi lại.

Trước đó, một tài khoản mạng xã hội đăng tải thông tin, hình ảnh bị bỏng của cháu Y.Ng. kèm lời kêu gọi ủng hộ kinh phí để điều trị.

Theo chia sẻ của chủ tài khoản, cháu Y.Ng. vô gia cư, không cha mẹ, ở với ông bà ngoại gần 70 tuổi. Ông bà không có nương rẫy, đi làm thuê nuôi cháu. Do cháu Y.Ng. không nghe theo lời xúi giục của người xấu đi ăn cắp nên bị tẩm xăng đốt. Hiện chân cháu bỏng nặng có dấu hiệu hoại tử nên kêu gọi nhà hảo tâm đóng góp kinh phí điều trị.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND xã Ea Sol cho biết, theo thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ ngày 11/7, một đối tượng chở em Y. Ng. và hai em nhỏ khác (sinh năm 2011 và năm 2013) đến lô cao su ở xã Ea Hiao, cách chỗ ở của em Y. Ng. khoảng 5km để trộm mủ cao su về bán kiếm tiền. Tuy nhiên, khi đến nơi, cả ba em nhỏ không đồng ý trộm mủ và bị đối tượng nói trên đánh. Khi 3 em bỏ chạy, em Y. Ng. bị bắt lại và bị đối tượng tẩm xăng đốt gây bỏng từ vùng bụng đến chân. Sau khi vụ việc xảy ra, người dân phát hiện và đưa em Y. Ng. đi cấp cứu; đồng thời trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng địa phương.  

Theo thông tin UBND xã nhận được, đối tượng gây ra vụ việc là một thanh niên 19 tuổi, trú xã Ea Hiao. Công an các xã Ea Hiao và Ea Sol đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc, truy lùng đối tượng này, lãnh đạo UBND xã Ea Sol thông tin thêm.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh