Điều tra vụ Công ty Đại Lâm Phát tại TP HCM bị tố lừa bán đất nền

16:04 - 03/04/2021
Điều tra vụ Công ty Đại Lâm Phát tại TP HCM bị tố lừa bán đất nền

Công ty Đại Lâm Phát không bàn giao đất cho người mua như cam kết, có dấu hiệu bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản của các khách hàng.

(Dân sinh) - Ngày 3/4, Cổng thông tin Thành uỷ TP.HCM đăng tải, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra tố giác về tội phạm có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP.HCM.

Theo đơn tố giác, Công ty TNHH TM&DV BĐS Đại Lâm Phát (gọi tắt Công ty Đại Lâm Phát) có địa chỉ tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM. Giám đốc Công ty Đại Lâm Phát là ông Nguyễn Đức Ninh (SN 1966) đã ký kết hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng các lô đất thuộc KDC Đại Lâm Phát 4 (tại xã Phước Lý, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) do Công ty Đại Lâm Phát làm chủ đầu tư.

Tuy nhiên, sau đó Công ty Đại Lâm Phát không bàn giao đất cho người mua như cam kết, có dấu hiệu bỏ trốn nhằm chiếm đoạt tài sản của các khách hàng (khoảng 10 tỷ đồng).

Kết quả xác minh cho thấy ông Nguyễn Đức Ninh không có mặt ở nơi đăng ký thường trú (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM) và không rõ đi đâu.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an TP.HCM đề nghị ông Ninh liên hệ Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM tại địa chỉ số 674 đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10; gặp điều tra viên Phạm Anh Tuấn (Đội 9), số điện thoại 0902620666 để làm rõ những nội dung liên quan đến vụ việc.

Theo cổng thông tin Thành uỷ TP.HCM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›