Dính án hiếp dâm, cựu "thần đồng" Brazil nhận án phạt 9 năm tù

15:08 - 11/12/2020

Robinho - thần đồng bóng đá một thời của Brazil bị tòa tuyên án phạt 9 năm tù vì tham gia vào vụ hiếp dâm tập thể một phụ nữ người Albania.

Thông tin trên VOV cho biết, năm 2017, Robinho bị tòa Milano (Italia) tuyên án phạt 9 năm tù vì cùng với 5 người khác tham gia hiếp dâm tập thể một phụ nữ người Albania vào năm 2013. Khi xảy ra vụ việc này, cầu thủ sinh năm 1984 khoác áo AC Milan.

Dính án hiếp dâm, cựu "thần đồng" Brazil nhận án phạt 9 năm tù - Ảnh 1.

Robinho

Theo luật pháp ở Italia, Robinho vẫn đang trong thời gian kháng cáo nên bản án chưa được thi hành. Hội đồng gồm 3 thẩm phán sẽ lắng nghe luật sư của tiền đạo người Brazil biện hộ xem cầu thủ này 36 tuổi được hủy bản án hay không.

Hiện tại, Robinho đang ở quê nhà, nếu như không kháng cáo thành công thì cựu tiền đạo Man City sẽ phải ngồi sau song sắt. Nếu điều này xảy ra thì đây là bi kịch của thần đồng bóng đá một thời của Brazil.

Trước khi gia nhập AC Milan và dính vào bê bối nêu trên, Robinho từng chơi cho Real Madrid và Manchester City. Cầu thủ này đã có 100 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Brazil và ghi được 28 bàn thắng. Tháng 10/2020, Robinho gia nhập câu lạc bộ thời thơ ấu Santos, nhưng do bị cổ động viên, nhà tài trợ phản đối kịch liệt nên hợp đồng của cầu thủ này bị chấm dứt 4 ngày sau đó.

Theo An ninh Thủ đô đưa tin, tại một hộp đêm ở Italia, Robinho cùng 5 người khác đã chuốc say cô gái trên rồi thay nhau hãm hiếp. Sau cuộc điều tra từ đơn kêu cứu của cô gái, tòa án Italia đã kết tội hiếp dâm tập thể với Robinho và 5 đồng phạm. Theo đó, mỗi người này sẽ phải trả cho nạn nhân 50 nghìn bảng, riêng Robinho bị kết án 9 năm tù giam.

Ban đầu, Robinho kháng cáo quyết liệt, khẳng định mình vô tội. Tuy nhiên, căn cứ vào nhiều chứng cứ rõ ràng, tòa án Italia đã bác đơn kháng cáo của tiền đạo 36 tuổi và giữ nguyên bản án.

Trong diễn biết khác, công tố viên Cuno Tarfusser cho rằng tòa án Italia đã điều tra và có kết luận chính xác về vụ việc của cựu tiền đạo Real Madrid. Ngày Robinho phải ngồi sau song sắt chỉ còn là vấn đề thời gian.

Là ngôi sao từng khoác áo những CLB lớn như Real Madrid, Man City hay AC Milan, Robinho bây giờ đang thất nghiệp ở tuổi 36. Không đội bóng nào dám ký hợp đồng với "tiểu Pele" vì sợ tiền đạo này có thể ngồi tù bất cứ lúc nào.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›