THỨ TƯ, NGÀY 30 THÁNG 11 NĂM 2022 10:02

Dính bê bối đất đai, nguyên Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa bị khởi tố

Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) mới đây đã bị Công an khởi tố.

Ngày 31/12 thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 30/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thanh Hoá đã thi hành quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Lưu Vũ Lâm, sinh năm 1960 nguyên Chủ tịch UBND huyện Yên Định giai đoạn 2015 -2020 về tội “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất” quy định tại điều 230 Bộ Luật hình sự.

 Thi hành Quyết định khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Thi hành Quyết định khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm (Ảnh: Công an Thanh Hóa)

Theo kết quả điều tra xác minh ban đầu của cơ quan Công an, trong thời gian làm Chủ tịch UBND huyện Yên Định, khi thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án Khu công viên quảng trường trung tâm huyện Yên Định và Khu dân cư số 1 thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, ông Lưu Vũ Lâm là người đã ký trực tiếp các quyết định phê duyệt mức hỗ trợ sai quy định, gây thất thoát ngân sách cho Nhà nước số tiền hơn 8,8 tỷ đồng.

Căn cứ vào các tài liệu đã thu thập, lời khai của ông Lưu Vũ Lâm và các đối tượng có liên quan, có đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với ông Lưu Vũ Lâm về hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất”.

Trước đó, hồi tháng 7/2020, ông Lưu Vũ Lâm đã bị Tỉnh ủy Thanh Hóa kỷ luật cảnh cáo do liên quan tới việc cơ quan Huyện ủy và UBND huyện Yên Định nợ nhiều tỉ đồng của cán bộ và người dân, gây bức xúc dư luận.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỘC MIÊN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh