THỨ NĂM, NGÀY 06 THÁNG 10 NĂM 2022 08:57

Đình chỉ công tác và điều tra sai phạm của 2 cán bộ công an ở Trà Vinh

(Dân sinh) - 2 cán bộ công an ở huyện Tiều Cần (tỉnh Trà Vinh) vừa bị đình chỉ công tác và chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Trà Vinh để tiến hành kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm.

Ngày 10/8, thông tin từ Công tỉnh Trà Vinh, cho biết Giám đốc Công an tỉnh vừa có quyết định đình chỉ công tác 2 cán bộ Công an huyện Tiểu Cần để phục vụ công tác xác minh làm rõ dấu hiệu sai phạm. 

2 cán bộ bị đình chỉ là Trung tá Trương Văn Tùng - Đội trưởng Đội Tổng hợp và Thượng úy Võ Trung Hiếu - Cán bộ Đội Tổng hợp Công an huyện Tiểu Cần. 

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo Công an tỉnh Trà Vinh, qua công tác giám sát nội bộ, Công an tỉnh đã chủ động tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí. 

Qua kết quả thanh tra cho thấy Trung tá Trương Văn Tùng có vay mượn tiền của nhiều người, trong đó có vay của bà  L.T.Đ. ở huyện Tiểu Cần số tiền là 700.000.000 đồng với mục đích là cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.  

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền ông Trương Văn Tùng đã sử dụng vào mục đích khác và đến hạn trả tiền thì ông Trương Văn Tùng không có tiền để trả lại cho bà Đ. Qua đó, xác định hành vi của ông Trương Văn Tùng có dấu hiệu của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ Luật hình sự. 

Đối với Thượng uý Võ Trung Hiếu được giao nhiệm vụ là kế toán của đơn vị, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao ông Võ Trung Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỷ đồng của đơn vị để sử dụng cho mục đích cá nhân, hành vi của ông Võ Trung Hiếu đã có dấu hiệu của tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ Luật hình sự. 

Trên cơ sở kết quả thanh tra này, Giám đốc Công an tỉnh đã đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ này; đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm.

XUÂN TRƯỜNG

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh