THỨ HAI, NGÀY 28 THÁNG 11 NĂM 2022 03:08

Đình chỉ trọng tài trận Argentina hòa Brazil vì tiếp tay cho bạo lực sân cỏ

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) vừa ra quyết định đình chỉ công tác tổ trọng tài do ông Andres Cunha điều khiển trận đấu giữa Argentina và Brazil ngày 17/11, đã mắc lỗi nghiêm trọng khi bỏ qua 1 tình huống bạo lực trên sân cỏ.

Ngay sau khi trận đấu giữa Argentina và Brazil trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra ngày 17/11 kết thúc, Ủy ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với trọng tài Andres Cunha  (trọng tài chính) và trọng tài Esteban Ostojich (VAR).

Ủy ban trọng tài CONMEBOL thông báo, 2 trọng tài này đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong quá trình điều khiển trận đấu giữa Argentina và Brazil  sẽ không được làm việc ở các giải đấu do CONMEBOL tổ chức trong thời gian chưa xác định".

Sự việc xảy ra ở phút 34 trận đấu trên sân Bicentenario, Nicolas Otamendi (Argentina) vung tay vào mặt Raphinha trong một tình huống tranh chấp khiến Raphinha bị chảy máu miệng nhưng cả trọng tài chính và tổ VAR đều bỏ qua.

Chấn thương của Raphinha là rất nghiêm trọng khi phải khâu đến 5 mũi.

HLV Tite của Brazil tỏ ra rất tức giận nói: "Họ đã làm gì trong phòng VAR thế? Ai cũng nhìn thấy Otamendi đã thúc cùi chỏ vào mặt Raphinha. Thật khó tưởng tượng các trọng tài VAR cấp cao lại làm việc kiểu này".

Cựu danh thủ Gilberto Silva cũng lên tiếng: "Tổ VAR có lẽ đã ngủ quên ở tình huống này".

Trong lúc đó, trên trang cá nhân, Otamendi thanh minh rằng anh chỉ dồn tất cả sự tập trung vào trái bóng trong pha tranh chấp với Raphinha.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh