CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 07:50

Dính nhiều sai phạm, gần 90 cán bộ, công chức, viên chức Quảng Ngãi bị kỷ luật

Tỉnh Quảng Ngãi phát hiện 9 tổ chức vi phạm trong lĩnh vực tài chính – ngân sách và 87 cán bộ, công chức, viên chức khác vi phạm.

Báo Người Lao động đưa tin, ngày 1/10, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh vừa ký báo cáo gửi Bộ Nội vụ về việc xử lý kỷ luật đối với các tổ chức, cá nhân có sai phạm về tài chính ngân sách và một số lĩnh vực khác.

 Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, tỉnh này đã phát hiện và xử lý 9 tổ chức và 1 cá nhân bị các cơ quan có thẩm quyền kết luận sai phạm về tài chính, ngân sách.

Cụ thể, đối với tổ chức đã xử lý kỷ luật 8 xã gồm xã Hành Tín Đông, Hành Tín Tây, Hành Phước, Hành Trung, Hành Thiện, Hành Dũng, Hành Đức, Hành Nhân (huyện Nghĩa Hành) và Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Sơn Hà.

Tổng số tiền sai phạm phải thu hồi hơn 517 triệu đồng, trong đó, đã thu hồi, nộp lại ngân sách nhà nước hơn 339 triệu đồng, còn hơn 177 triệu đồng sẽ tiếp tục thực hiện việc thu hồi. Đối với 1 cá nhân sai phạm, đơn vị đã tiến hành kiểm điểm và quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Theo báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh đưa tin, cũng trong năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi đã xử lý kỷ luật 87 cán bộ, công chức, viên chức có vi phạm.

Cụ thể, cán bộ bị xử lý gồm khiển trách 2 người, cảnh cáo 5 người, cách chức 1 người; công chức bị khiển trách 22 người, cảnh cáo 6 người, buộc thôi việc 1 người; viên chức bị khiển trách 39 người, cách chức 1 người, buộc thôi việc 4 người.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi cũng nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong việc xử lý kỷ luật như: khó xác định thẩm quyền xử lý đối với cán bộ có hành vi vi phạm trong thời gian công tác tại cơ quan, tổ chức, đơn vị cũ khi chuyển sang cơ quan khác mới phát hiện.

Khó xác định mức độ sai phạm đối với cán bộ, công chức, viên chức có hành vi tự ý nghỉ việc theo quy định của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức.

MỘC MIÊN (Tổng hợp)

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh