THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 02:05

Đỗ Hùng Dũng được triệu tập trở lại: Vì sao CLB Hà Nội từ chối?

(Dân sinh) - Dù chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập bổ sung lên đội tuyển Việt Nam. Điều này đang gây nên những tranh cãi trong dư luận.

HLV Park Hang Seo nhớ Đỗ Hùng Dũng

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa gửi văn bản cho CLB Hà Nội, thông báo việc triệu tập Đỗ Hùng Dũng. Tuy nhiên, tiền vệ này chắc chắn sẽ không thi đấu ở hai trận với Nhật Bản và Saudi Arabia trong tháng 11. Được biết, HLV Park Hang Seo muốn sử dụng Hùng Dũng ở AFF Cup diễn ra vào tháng 12. Ông gọi tiền vệ sinh năm 1993 lên tập cùng các đồng đội để giúp anh sớm tìm lại cảm giác và hỗ trợ quá trình phục hồi.

Hùng Dũng là tiền vệ trụ cột của Việt Nam, chơi trọn vẹn các trận đấu trên hành trình vô địch AFF Cup 2018 và giành HCV SEA Games 2019. Tuy nhiên, anh nghỉ thi đấu từ 23/3, do gãy chân sau pha vào bóng của Ngô Hoàng Thịnh ở V-League 2021. Sau phẫu thuật và tập vật lý trị liệu tại Trung tâm PVF, Hùng Dũng đã hồi phục khoảng 80%, trở lại tập nhẹ trên sân cỏ khoảng hai tuần qua. Theo các bác sĩ, cơ và thể lực cũng như cảm giác bóng của anh còn yếu.

Hùng Dũng chia sẻ: "Qua từng giai đoạn, các chuyên gia vật lý trị liệu đã giúp tôi cải thiện được cảm giác, khả năng vận động của cổ chân. Mỗi thời điểm đều có thuận lợi, khó khăn và tất cả đang ổn. Đây là giai đoạn cuối, lúc quan trọng nhất, tôi càng không thể vội vàng để dẫn đến việc tái phát chấn thương. Nếu quá trình hồi phục tốt như hiện nay, tôi sẽ thi đấu vào mùa giải 2022".

Đỗ Hùng Dũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Đỗ Hùng Dũng chưa hoàn toàn bình phục chấn thương.

Thời gian qua, hàng loạt cầu thủ của đội tuyển Việt Nam như Văn Hậu, Đình Trọng đã bị chấn thương tái phát nặng và tốn nhiều thời gian điều trị. Nguyên nhân cũng được cho là do nóng vội trong quá trình sử dụng khiến cầu thủ bị "đốt cháy" giai đoạn.

CLB Hà Nội từ chối

CLB Hà Nội đã có phản ứng về việc Đỗ Hùng Dũng được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam ở thời điểm này, kéo theo những tranh cãi về quyền lợi, nghĩa vụ giữa đội tuyển quốc gia và CLB.

Cần khẳng định, tiền vệ quan trọng bậc nhất ở đội tuyển Việt Nam hiện còn chưa hoàn toàn bình phục chấn thương sau pha va chạm với Hoàng Thịnh tại V-League hồi tháng 3. Vì vậy, quyết định điền tên Hùng Dũng lên tuyển Việt Nam của ông thầy người Hàn lập tức tạo "sóng".

Hiện Hùng Dũng mới chỉ trong giai đoạn tập phục hồi theo giáo án tăng dần sau 7 tháng kể từ thời điểm chấn thương nặng ở V-League. Bộ phận y tế từ PVF, Hà Nội FC nhanh chóng khuyến cáo Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 cần thêm thời gian phục hồi hoàn toàn mới có thể trở lại sân cỏ.

“Nhìn chung, các chuyên gia y tế đều cho rằng thời điểm này chưa thích hợp để Hùng Dũng thay đổi phương án điều trị, tập luyện. Cộng với tâm lý sốt ruột để trở lại tập luyện, thi đấu có thể phá hỏng thành quả suốt 8 tháng qua”, thông báo của CLB Hà Nội cho biết.

Ngay sau đó, bộ phận y tế của đội bóng thủ đô tiếp tục có văn bản gửi VFF với nội dung: “Căn cứ vào báo cáo của bộ phận y tế CLB Hà Nội cùng chương trình chữa trị do Trung tâm PVF đang thực hiện, CLB Hà Nội đã có sự trao đổi với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam về việc tại thời điểm hiện nay, cầu thủ Đỗ Hùng Dũng nên ở lại CLB, ít nhất là 1 tháng nữa…”.

Việc CLB Hà Nội từ chối để Hùng Dũng lên đội tuyển lúc này có thể hiểu do xuất phát từ mong muốn bảo vệ cầu thủ của mình. Trước Hùng Dũng, đội bóng của bầu Hiển đã có Đoàn Văn Hậu, Thành Chung và Đình Trọng đều bị cho là phải lên tuyển khi chấn thương chưa hoàn toàn bình phục. Các trường hợp tái phát chấn thương của Đình Trọng hay Văn Hậu đã được liên hệ với việc cả hai bị ông Park gọi lên tuyển quá sớm.

Hà Nội luôn đóng góp nhiều cầu thủ lên đội tuyển quốc gia nhưng mới đây ông bầu Đỗ Quang Hiển đã công khai chê HLV Park Hang Seo bảo thủ, ít có sự thay đổi. Rõ ràng với những gì đã xảy ra, VFF cũng như HLV Park Hang Seo khó lòng khiến CLB Hà Nội đổi ý. Mối quan hệ giữa VFF, HLV Park Hang Seo và CLB Hà Nội cũng có thể trở nên nhạy cảm hơn trong thời gian tới. Đây đều là những yếu tố có thể tác động tới thành bại của đội tuyển Việt Nam.

Quang Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh