Đổ nhiều mồ hôi khi tập thể thao là giảm mỡ? Chớ lầm!!!

17:25 - 30/09/2020

Đổ mồ hôi khi luyện tập thể thao chứng minh sự tuần hoàn máu trong cơ thể bạn đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, có rất nhiều người lầm tưởng đổ mồ hôi nhiều nghĩa là giảm mỡ nhiều.

Cô nàng Uyên Pu trên kênh YouTube Uyên Care ngày 26/9 đăng video giải đáp thắc mắc của rất nhiều khán giả về việc có đúng không nếu cho rằng khi tập thể dục, cơ thể càng đổ nhiều mồ hôi thì càng đốt được nhiều mỡ.

Đổ nhiều mồ hôi khi tập thể thao là giảm mỡ? Chớ lầm!!! - Ảnh 2.

Rất nhiều người thắc mắc về mối liên hệ của việc đổ mồ hôi và đốt mỡ khi tập thể dục. Ảnh: Uyên Care.

Để trả lời cho câu hỏi này, Uyên Pu khẳng định: "Mình cũng muốn trả lời một cách nhanh gọn lẹ rằng việc các bạn đổ mồ hôi nhiều nó không liên quan đến việc cơ thể các bạn có đốt được nhiều mỡ hay không?".

Cô nàng Uyên Pu giải thích: "Cơ thể chúng ta nó rất là kỳ diệu, nó chỉ hoạt động tốt ở một cái nhiệt độ nhất định mà thôi". Theo nghiên cứu khoa học, nếu nhiệt độ của cơ thể tăng quá cao thì cơ thể bạn sẽ tự báo động cho bạn biết rằng phải tìm cách để giảm nhiệt độ xuống bằng cách toát mồ hôi để làm mát cơ thể.

Đổ nhiều mồ hôi khi tập thể thao là giảm mỡ? Chớ lầm!!! - Ảnh 3.

Uyên Pu cho hay việc đổ mồ hôi trong quá trình tập luyện không liên quan đến lượng mỡ giảm được. Ảnh: Uyên Care.

Chính vì vậy, cô nàng Uyên Pu khẳng định: "Khi các bạn đổ mồ hôi nghĩa là cơ thể các bạn đang mất nước chứ nó không liên quan gì đến cái việc giảm mỡ hết". Theo chia sẻ của Uyên Pu, cơ thể chúng ta có cơ, nước và mỡ. Để giảm cân an toàn, chúng ta phải giảm được mỡ chứ không được làm mất cơ và mất nước.

"Việc bạn mặc áo mưa hay mặc những bộ đồ thật là nóng và luyện tập thì cái thứ bạn mất chỉ là nước thôi. Mà mất nước thì có thể bù lại được, chứ nó không hề liên quan gì đến giảm mỡ hết", Uyên Pu giải thích kĩ hơn về mối quan hệ giữa mất nước và giảm mỡ trong quá trình tập luyện. Một khi bạn không thể bù lại số nước đã mất đi của cơ thể, hậu quả dẫn đến tử vong là hoàn toàn có thể.

Vậy, vấn đề khác rất quan trọng được mọi người quan tâm khi tập luyện đó là "mỡ sẽ được đào thải qua đường nào?". Câu trả lời của Uyên Pu sẽ khiến không ít người giật mình thấy khó tin dù đã được khoa học kiểm chứng: "Thực tế, mỡ sẽ được đào thải qua đường thở".

Theo Uyên Pu, mỡ giảm được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quá trình luyện tập, cường độ luyện tập, nhịp tim khi luyện tập, sự thâm hụt calo, việc bạn nghỉ ngơi...

Và lời khuyên chân thành của cô nàng dành cho khán giả đó là: "Khi các bạn luyện tập thì đừng quan tâm quá nhiều đến cái việc mình có đổ mồ hôi được hay không mà hãy quan tâm đến sau buổi tập này bạn thấy thế nào. Các bạn đổ mồ hôi thì tốt nhưng các bạn đổ mồ hôi mà không bù nước kịp thì hậu quả sẽ rất khó lường".

Bảo Bảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›