THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 03:52

Đổ xô mua hàng tích trữ: Loạt siêu thị cam kết đảm bảo nguồn cung, không tăng giá hàng hoá

Liên quan đến việc đảm bảo nguồn cung cấp hàng hóa, siêu thị Vinmart và Vinmart+ đã cam kết sẽ đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hóa trong bối cảnh Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 mới.

Sáng nay, rất đông người dân đã tìm đến các siêu thị, cửa hàng tiện lợi… để mua nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, giấy vệ sinh. Sự việc này diễn ra sau tin Hà Nội vừa công bố ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn Trúc Bạch, Ba Đình.

Trước tình trạng tăng đột biến lượng khách mua hàng và diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống siêu thị VinMart và chuỗi cửa hàng VinMart cho biết, đơn vị này đã chủ động làm việc với các nhà cung cấp hàng hóa để đảm bảo tăng nguồn cung hàng hóa và ưu tiên các hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu người dân.

Theo đó, hệ thống chủ động đặt hàng, ưu tiên chuyển hàng về các siêu thị có nhu cầu mua sắm lớn từ các nhà cung cấp lớn. Toàn bộ kế hoạch cung ứng hàng hóa đều được VinMart & VinMart chủ động, báo cáo và cam kết với Bộ Công thương, Sở Công thương các tỉnh để đảm bảo bình ổn thị trường và nguồn cung hàng hóa cho người tiêu dùng.

Với các mặt hàng đặc biệt như khẩu trang y tế, nước rửa tay, VinMart, VinMart truyền thông tới khách hàng với lượng mua định mức mỗi khách hàng chỉ mua được 2 đơn vị sản phẩm (hộp, gói...) trong 1 lần giao dịch, để đảm bảo không xuất hiện tình trạng mua quá nhiều dẫn đến tình trạng khan hiếm.

Các mặt hàng như rau sạch Eco, thịt và nhu yếu phẩm như mì tôm, dầu ăn, gạo… sẽ liên tục bổ sung để phục vụ khách hàng.

Đổ xô mua hàng tích trữ: Loạt siêu thị cam kết đảm bảo nguồn cung, không tăng giá hàng hoá - Ảnh 1.

Trưa 7/3, hàng hóa, nhu yếu phẩm tại siêu thị Vinmart đã được bổ sung để phục vụ người dân.

Đổ xô mua hàng tích trữ: Loạt siêu thị cam kết đảm bảo nguồn cung, không tăng giá hàng hoá - Ảnh 2.

Người dân cần tình bĩnh, chỉ mua đủ hàng hóa cần dùng.

Ngoài ra, tất cả các quầy thu ngân của hệ thống siêu thị đều được đặt 1 chai nước rửa tay sát khuẩn khô để khách hàng và cả nhân viên có thể sát khuẩn tay liên tục, nhanh chóng, cũng như đóng hàng vào túi cho khách hàng được sạch sẽ.

Toàn bộ nhân viên của hệ thống siêu thị bắt buộc đeo khẩu trang trong thời gian làm việc để tránh lây nhiễm khi tiếp xúc với khách hàng. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể trả tiền hóa đơn mua hàng tại quầy thu ngân bằng tiền trên ứng dụng ví điện tử VinID để tránh bị lây nhiễm khi dùng tiền mặt.

"Quý Khách hàng không cần phải lo lắng, mua đồ dự trữ với khối lượng lớn mà chỉ nên mua lượng đủ dùng để đảm bảo sinh hoạt thiết yếu cho gia đình vì nguồn cung hàng hoá rất dồi dào và VinMart, VinMart cùng các nhà cung cấp sẽ bổ sung liên tục trong ngày. Đơn vị cam kết đồng hành, đảm bảo nguồn cung, bình ổn và không tăng giá hàng hoá trên toàn thành phố Hà Nội và toàn quốc.

Việc ồ ạt đi mua đồ dự trữ, hay di chuyển khỏi nơi cư trú có thể khiến công tác kiểm soát dịch bệnh thêm khó khăn", Bà Dương Thị Thanh Tâm, Phó Tổng giám đốc Vincommecre bày tỏ quan điểm.

Liên quan đến việc cung ứng sản phẩm, đại diện siêu thị Big C cũng cam kết đảm bảo cung cấp đủ nguồn hàng, và nhấn mạnh thành phố cũng khẳng định đủ nguồn hàng cung cấp cho dân, vì thế người dân không phải tích trữ thực phẩm, bởi việc xếp hàng mua thực phẩm quá đông khiến nguy cơ lây nhiễm cao.

"Với sự chủ động và nỗ lực từ phía Central Retail và các nhà cung cấp, chúng tôi dự kiến trong 1 vài tuần tới có đủ hàng hóa phục vụ nhu cầu khách hàng”, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail (sở hữu chuỗi siêu thị Big C) nhấn mạnh.

 
 

Hoàng Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh