THỨ SÁU, NGÀY 30 THÁNG 09 NĂM 2022 12:41

Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm gia đình nạn nhân vụ rơi thang tời ở Nghệ An

(Dân sinh) - Ngày 3/1, đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) do Cục trưởng Cục An toàn lao động Hà Tất Thắng dẫn đầu đã đến thăm hỏi, chia buồn với các gia đình không may có người thân tử vong và những nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện 115 (TP Vinh - Nghệ An).

Như báo điện tử Dân sinh, đã thông tin, khoảng 13h30 ngày 2/1, tại công trình xây dựng trụ sở mới của Sở Tài chính Nghệ An trên đường Lenin, TP Vinh (Nghệ An) xảy ra vụ rơi thang tời khiến 11 công nhân thương vong. 

Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm gia đình nạn nhân vụ rơi thang tời ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đoàn công tác thắp hương viếng các nạn nhân thiệt mạng

Thời điểm này, khi các công nhân quay lại làm việc sau giờ nghỉ trưa, lên chiếc thang tời đến nơi làm việc thì bất ngờ xảy ra sự cố, chiếc thang rơi tự do từ tầng cao xuống khiến nhiều người thương vong. Ngay sau đó, nhiều xe cấp cứu lập tức được điều động đến hiện trường chở người bị thương đến bệnh viện.

Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm gia đình nạn nhân vụ rơi thang tời ở Nghệ An - Ảnh 2.

Đoàn công tác thăm các nạn nhân bị thương tại bệnh viện

Công trình này do Sở Tài chính Nghệ An làm chủ đầu tư. Đơn vị thi công là Công ty cổ phần thi công cơ giới và xây lắp 171. Đơn vị tư vấn giám sát là Viện quy hoạch kiến trúc xây dựng Nghệ An.

Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thăm gia đình nạn nhân vụ rơi thang tời ở Nghệ An - Ảnh 3.

Đoàn công tác thăm và động viên gia đình các nạn nhân gặp nạn

Cho đến thời điểm này, 5 nạn nhân bị thương đã tạm thời qua cơn nguy kịch, còn 3 nạn nhân vẫn đang được điều trị tích cực tại các khoa.

Tại gia đình 3 nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn, đoàn công tác của Bộ LĐ-TB&XH đã thành tâm thắp hương chia buồn trước vong linh người xấu số, đồng thời động viên người thân cố gắng vượt qua nỗi đau mất mát này để sớm ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các nạn nhân thiệt mạng và bị thương, đại diện đoàn công tác khẳng định đây là sự cố tai nạn lao động nghiêm trọng đáng tiếc và hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.

HOÀNG TÙNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh