Đoàn Hiệp Hội giáo dục và Nghề công tác xã hội Việt Nam phấn đấu đổi màu Huy chương

08:03 - 28/09/2020
Đoàn Hiệp Hội giáo dục và Nghề công tác xã hội Việt Nam phấn đấu đổi màu Huy chương

(Dân sinh) - Chiều ngày 27/9, tại Trường CĐ Cơ điện Hà Nội, đã diễn ra Lễ tiễn Đoàn Hiệp Hội giáo dục (GDNN) và Nghề công tác xã hội (CTXH) Việt Nam tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia (KNN QG) lần thứ 11. Tham dự Lễ có PGS. TS Cao Văn Sâm, TS Phan Sỹ Nghĩa, Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH VN,... đại diện các trường và các thí sinh tham dự kỳ thi

Đoàn Hiệp Hội giáo dục và Nghề công tác xã hội Việt Nam phấn đấu đổi màu Huy chương - Ảnh 1.

PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó chủ tịch Hiệp hội GDNN và nghề CTXH phát biểu tại Lễ xuất quân

Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc gia năm 2020 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 28/9 đến ngày 10/10/2020 với 34 nghề, trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề trình diễn với tổng số 505 thí sinh đến từ 50 đoàn đăng ký dự thi, trong đó có 4 bộ, ngành; 1 tập đoàn; 1 hiệp hội; 1 tổng công ty và 43 tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Đoàn thí sinh đại diện cho Hiệp hội GDNN và nghề CTXH VN tham dự kỳ thi năm nay gồm 18 nghề với 22 thí sinh, đến từ các đơn vị: Trường CĐ Công nghệ BK HN, Trường Cao đẳng Cơ điện HN, Trường ĐH SPKT Vĩnh Long, Trường CĐN Công nghệ cao HN, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành.

Phát biểu và giao nhiệm vụ cho đoàn, PGS. TS Cao Văn Sâm, Phó CT Hiệp hội GDNN và nghề CTXHVN cho biết, với mục đích tôn vinh lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề cao theo khung trình độ kỹ năng nghề quốc gia và tiệm cận được với chuẩn kỹ năng nghề ASEAN, thế giới; thúc đẩy lực lượng lao động trẻ có kỹ năng nghề theo kịp được với xu thế phát triển của hoạt động sản xuất, kinh doanh và khoa học công nghệ tiên tiến ở thời kỳ mới; tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện kỹ năng tại các doanh nghiệp; góp phần thực hiện liên tục cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. "Mục tiêu đoàn của Hiệp hội lần này phấn đấu là đổi màu huy chương và cải thiện vị trí xếp hạng toàn đoàn và có thí sinh tham dự Kỳ thi ASEAN và Thế giới " – PCT Cao Văn Sâm nhấn mạnh !

Đoàn Hiệp Hội giáo dục và Nghề công tác xã hội Việt Nam phấn đấu đổi màu Huy chương - Ảnh 2.

Tặng hoa cho lãnh đạo Đoàn

Được biết, Kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 đã có tổng số 505 thí sinh/50 Đoàn đăng ký dự thi ở 34 nghề, trong đó có 31 nghề thi chính thức và 3 nghề thi trình diễn. Đáng chú ý, có 7 nghề lần đầu tiên được tổ chức thi gồm: Phay CNC, Tiện CNC, Dịch vụ lễ tân, Điều khiển công nghiệp, Chăm sóc sức khoẻ và công tác xã hội, Thiết kế thời trang kỹ thuật số (nghề trình diễn) và Công nghệ nước (nghề trình diễn).

Đoàn Hiệp Hội giáo dục và Nghề công tác xã hội Việt Nam phấn đấu đổi màu Huy chương - Ảnh 3.

Đoàn Hiệp Hội giáo dục (GDNN) và Nghề công tác xã hội (CTXH) Việt Nam tham dự Kỳ thi Kỹ năng nghề Quốc (KNN QG) lần thứ 11

VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›