THỨ BA, NGÀY 05 THÁNG 07 NĂM 2022 04:09

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH thăm và tặng quà các đoàn viên TN ngành Than tại cơ sở sản xuất

Trong 2 ngày 5/3 và 6/3, Đoàn Thanh niên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Đoàn TN Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV), Đoàn TN Than Quảng Ninh tổ chức thăm, tặng quà đoàn viên thanh niên (ĐVTN) làm việc trong ngành Than tại Quảng Ninh.

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của chuỗi hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2021 của Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH nhằm ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021).

Tham gia đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Dư, Uỷ viên BCH Đảng Bộ, Phó Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể; Ông Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội; anh Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH; anh Vũ Văn Hậu, Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn TN Than Quảng Ninh; anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn TKV; cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo tập đoàn Than TKV, Than Quảng Ninh và các bí thư chi đoàn, đoàn viên thanh niên Bộ LĐ-TB&XH.

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH thăm và tặng quà các đoàn viên TN ngành Than tại cơ sở sản xuất - Ảnh 1.

Đoàn công tác tặng quà cho đoàn viên là công nhân công ty Than Cao Sơn

Đoàn công tác đã tặng 20 suất quà (mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng) cho ĐVTN công nhân các đơn vị: Công ty Cổ phần Than Cao Sơn (5 suất), Công ty Cổ phần Công nghiệp ô tô Vinacomin (5 suất) và Công ty Than Mạo Khê-TKV (10 suất). Đây đều là những ĐVTN, người lao động xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn hoặc từng bị tai nạn lao động.

Tại mỗi đơn vị, đoàn cũng đi thăm khai trường để khảo sát, nắm bắt tình hình thực tế đời sống sản xuất kinh doanh, điều kiện làm việc của ĐVTN và trực tiếp tặng quà cho các tổ, đội sản xuất trên khai trường.

Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH thăm và tặng quà các đoàn viên TN ngành Than tại cơ sở sản xuất - Ảnh 2.

Đoàn công tác tặng quà cho đoàn viên là công nhân công ty Than Cao Sơn tại cơ sở sản xuất

Phát biểu khi đến thăm các đơn vị, anh Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH chia sẻ: "Nhân dịp Tháng Thanh niên, hoạt động này hướng tới việc động viên, chia sẻ với thanh niên có thành tích xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn, hoặc những công nhân đã từng bị tai nạn lao động đang làm việc trong ngành Than, một ngành nghề đặc thù với nhiều công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Qua đây cũng là một cơ hội cho ĐVTN Bộ LĐ-TB&XH nắm bắt tình hình thực tế tại nơi sản xuất, cũng như đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, qua đó củng cố thêm thông tin từ thực tiễn và kết hợp với lý luận nhằm phát triển nhận thức, từ đó có thể thực hiện tốt hơn công việc của mình từ công tác tham mưu hoạch định chính sách cho tới triển khai các nhiệm vụ thường xuyên. Đây cũng là hoạt động tiếp nối truyền thống tốt đẹp của sự phối hợp giữa các thế hệ cán bộ đoàn đi trước, cũng như Đảng uỷ, chính quyền 2 Ngành (Ngành LĐ-TB&XH và Ngành Than). Hi vọng trong thời gian tiếp theo sẽ tiếp tục có nhiều hơn nữa các hoạt động phối hợp có quy mô hơn, có sức lan toả hơn".

Anh Nguyễn Hữu Thọ, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH phát biểu cảm tưởng sau khi đi thực tế dưới hầm lò

Trong chuyến công tác, anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư đoàn TN Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã bày tỏ sự cảm ơn tới đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH đã tham gia phối hợp tổ chức chương trình này: "Với mong muốn các đồng chí cán bộ ĐVTN Bộ LĐ-TB&XH hiểu thêm về truyền thống kỷ luật và đồng tâm của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Và hiểu thêm, hiểu sâu hơn nữa về hệ thống chính trị cũng như mô hình hoạt động của tập đoàn và hoạt động của các ngành nghề trong ngành Than. Trong thời gian tới Đoàn TN tập đoàn, đoàn TN Than Quảng Ninh rất mong tiếp tục được sự quan tâm, phối hợp các hoạt động của đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH, cùng xây dựng mối quan hệ tình cảm, tinh thần đoàn kết và gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ nhau trong hoạt động công tác Đoàn cũng như trong các hoạt động khác liên quan đến chuyên môn trong các lĩnh vực."

Phát biểu cảm nghĩ của đoàn viên tham gia Đoàn công tác

Quang Dương

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Khóa đào tạo “Green Hydrogen & Power to X” tại BSR

Khóa đào tạo “Green Hydrogen & Power to X” tại BSR

Nằm trong chương trình trao đổi kỹ thuật giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Chương trình hỗ trợ năng lượng GIZ (Cơ quan do Bộ Kinh tế và Phát triển CHLB Đức tài trợ), từ ngày...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh