Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội

16:06 - 13/03/2021
Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội

Ngày 13/3, trong chuỗi các hoạt động hưởng ửng Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCSHCM, Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội.

Tới dự và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có bà Hoàng Thị Minh Thu, Uỷ viên BTV Trung ương Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ khối, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp trung ương, ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than TKV; Anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn Than TKV; Cùng đại diện lãnh đạo các công ty thành viên, lãnh đạo Viện huyết học truyền máu trung ương và hơn 300 tình nguyện viên tham gia hiến máu

Phát biểu trong buổi Lễ khai mạc, ông Lê Minh Chuẩn Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than TKV đánh giá cao và biểu dương tinh thần xung kích của Đoàn TN Tập đoàn: "Mặc dù mới được thành lập, xong Đoàn TN Tập đoàn than TKV đã không ngừng nỗ lực, cố gắng để phát huy cùng với các cơ sở đoàn có bề dày truyền thống lâu đời, nhất là đối với Đoàn TN Than Quảng Ninh. Hơn 100 bạn trẻ hôm nay vinh dự đại diện cho của đoàn TN Tập đoàn trong tổng số 300 tình nguyện viên có mặt ở đây để làm công tác hiến máu. Đây là một chương trình hết sức ý nghĩa nhân dịp 90 năm kỷ niệm Ngày thành lập TNCSHCM và cũng hưởng ứng phát động của Chính phủ về vận động hiến máu tình nguyện".

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Than TKV

Đại diện tuổi trẻ Tập đoàn Than Khoáng sản – Công nghiệp Việt Nam, anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn Than TKV cho biết, mục đích, ý nghĩa của hoạt động hiến máu tính nguyện ngày hôm nay: "Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền đến Đoàn viên thanh niên, người lao động tại các đơn vị trong Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam về ý nghĩa thiết thực của hoạt động hiến máu tình nguyện, vận động tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Hưởng ứng cuộc vận động của Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện "về việc đẩy mạnh công tác hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19", qua chương trình này nhằm góp phần tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên và người lao động trong Tập đoàn có sức khỏe tốt sẵn sàng tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước.

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 2.

Anh Nguyễn Văn Thuấn, Bí thư Đoàn TN Tập đoàn Than TKV


Phát huy truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm", tinh thần tương thân tương ái của toàn thể người lao động trong Tập đoàn, cùng cả nước chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tập đoàn CN Than Khoáng sản Việt Nam đã ủng hộ trang thiết bị, kinh phí hàng chục tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại nhiều địa phương, trong đó năm 2020 ủng hộ 16 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh theo chương trình phát động của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Riêng đợt bùng phát thứ 3 của đại dịch Covid-19 ở nước ta năm 2021 này Tập đoàn đã Ủng hộ kinh phí cho tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hải Dương là 11,5 tỷ đồng. Trong công tác hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, hằng năm Tập đoàn đã chi hàng trăm tỷ hỗ trợ xây các công trình trường học, trạm y tế, mở các tuyến đường dân sinh tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa, những nơi khó khăn trên địa bàn cả nước thể hiện trách nhiệm với địa phương và góp phần xây dựng đất nước.

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội

Tại chương trình, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cũng kêu gọi thế hệ trẻ và người lao động trong Tập đoàn Đoàn Thanh niên Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cần tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng thiết thực, ý nghĩa như thế. Thông qua các hoạt động đó để giáo dục và phát huy truyền thống văn hóa của ngành để thu hút đông đảo Đoàn viên thanh niên tham gia, gắn bó với nghề và tự hào với truyền thống vinh quang đó.

Trong buổi sáng phát động, đã có 255 đơn vị máu được hiến và sẵn sàng cho những bệnh nhân đang cần được truyền máu. "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhờ những nghĩa cử cao đẹp như tuổi trẻ, cán bộ công nhân viên của Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng Việt Nam ngày hôm nay và như những tình nguyện viên đã từng hiến máu trên cả nước, đã và sẽ có nhiều người được cứu sống kịp thời nhờ.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu:

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 4.

Các vị lãnh đạo Tập đoàn thăm và động viên tình nguyện viên hiến máu

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 5.

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 6.

Đoàn TN Tập đoàn công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tổ chức hiến máu tình nguyện khu vực Hà Nội - Ảnh 7.

Đông đảo các bạn trẻ của Tập đoàn Than TKV đã tham gia hiến máu ngày 13/3

 

Quang Dương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›