THỨ HAI, NGÀY 29 THÁNG 11 NĂM 2021 07:32

Đoàn viên Thanh niên, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: “Giỏi chuyên môn, vững tay nghề”

(Dân sinh) - TS. Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng kỹ nghệ II (HVCT) mong muốn các đoàn viên, thanh niên cùng tất cả học sinh, sinh viên của nhà trường ra sức học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp để “giỏi chuyên môn, vững tay nghề”.

Ngày 26/3, Trường HVCT tổ chức Chương trình kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Tại chương trình, các đại biểu, các đoàn viên, thanh niên cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong suốt chiều dài lịch sử 90 năm qua, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ Xã hội chủ nghĩa.

Tiếp bước truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam, những năm qua, tuổi trẻ Trường HVCT luôn ra sức thi đua lập nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

TS Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường HVCT cho biết, thời gian qua Trường HVCT đã và đang phát triển đúng hướng, đúng chủ trương của Chính phủ, phù hợp tình hình bối cảnh mới hiện nay. Theo tinh thần: "Tự chủ là chìa khóa để nâng cao chất lượng đào tạo".

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: “Giỏi chuyên môn, vững tay nghề”  - Ảnh 1.

TS Nguyễn Thị Hằng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường HVCT.

"Tôi ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Đoàn trường trong thời gian vừa qua. Đặc biệt là chuỗi các chương trình hành động chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh", TS Nguyễn Thị Hằng nhấn mạnh.

Anh Bùi Tá Vinh - Bí thư đoàn Trường HVCT chia sẻ, trong thời gian qua đội ngũ Ban chấp hành đoàn trường, Bí thư chi đoàn đầy nhiệt huyết, có trách nhiệm xây dựng công tác đoàn vững mạnh, tổ chức các hoạt động phong trào thanh niên trong xây dựng và bảo vệ tổ quốc đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Nối tiếp các phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước", "Thanh niên tình nguyện", hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế-xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã được từng bước cụ thể hóa trong nhà trường, Trong từng chi đoàn ngày càng đi sâu, lan tỏa vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, được doanh nghiệp ghi nhận và đạt được những kết quả quan trọng, góp phần phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: “Giỏi chuyên môn, vững tay nghề”  - Ảnh 2.

TS Nguyễn Thị Hằng trao sổ Đoàn viên cho các đoàn viên mới.

Cũng tại chương trình, TS Nguyễn Thị Hằng đã kêu gọi đoàn viên thanh niên Trường HVCT hãy khát khao được thực hiện vai trò trách nhiệm của mình, phải xác định được niềm tin và sức mạnh trong học tập và làm việc, đam mê khát vọng vươn lên mạnh mẽ để khẳng định vị thế và uy tín của đoànviên thanh niên Trường HVCT.

Tích cực tham gia các phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là chương trình khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, phấn đấu trở thành doanh nhân tương lai, nỗ lực cố gắng tu dưỡng và rèn luyện để thực hiện được mục tiêu lý tưởng của mình.

Nghiên cứu ứng dụng chuyển đổi số trong tổ chức và hoạt động của đoàn viên thanh niên để thỏa mãn mong ước và tự khẳng định tuổi trẻ HVCT thích ứng được với sự bùng nổ và phát triển của công nghệ số.

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: “Giỏi chuyên môn, vững tay nghề”  - Ảnh 3.

TS Bùi Văn Hưng - Phó Hiệu trưởng Trường HVCT tặng giấy khen cho các đoàn viên tiêu biểu cấp trường.

Ra sức học tập và rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp. Học ở trường, thực hành tại doanh nghiệp để "giỏi chuyên môn, vững tay nghề" để mạnh mẽ và tự tin tham gia vào thị trường lao động ngay sau khi tốt nghiệp tại trường.

Tích cực tham gia hoạt động các phong trào, các sự kiện, các chương trình ngoại khóa, các lớp bồi dưỡng kỹ năng liên quan để sống có trách nhiệm với cộng đồng, chia sẻ với mọi người và luôn vượt qua chính bản thân mình.

Sau khi ôn lại truyền thống 90 năm rèn luyện và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Chấp hành Đoàn Trường HVCT tổ chức kết nạp 50 đoàn viên mới. Đồng thời, tặng giấy khen cho các cán bộ đoàn tiêu biểu cấp trường.

Học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II: “Giỏi chuyên môn, vững tay nghề”  - Ảnh 4.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn viên, thanh niên.

XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Nhiều tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại từ tuần này

Nhiều tỉnh thành cho học sinh đi học trở lại từ tuần này

Từ hôm nay, các cơ sở giáo dục trên địa bàn một số tỉnh thành tổ chức dạy học trực tiếp cho tất cả học sinh các bậc học đảm bảo "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh