Doanh nghiệp bắt đầu giảm giá thịt lợn

16:00 - 04/02/2020

C.P Group là doanh nghiệp đầu tiên giảm giá thịt lợn sau cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá diễn ra hôm 31/1.

Ông Vũ Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc C.P Group đã ký công văn thông báo giảm giá bán thịt lợn thương phẩm 1.500 đồng/kg, còn 80.500 đồng/kg, áp dụng cho tất cả các khách hàng từ ngày 1/2/2020. Việc giảm giá này được lãnh đạo của C.P thông báo sau cuộc họp của Ban chỉ đạo điều hành giá, diễn ra vào chiều 31/1 tại Trụ sở Chính phủ.

Doanh nghiệp bắt đầu giảm giá thịt lợn - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong cuộc họp này, các bộ, ngành và địa phương cho biết, nguồn cung thịt lợn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý được bảo đảm nhưng giá thịt lợn trên thị trường vẫn ở mức cao 85.000 đồng/kg. Theo Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Bích Lâm, mức giá này vẫn cao hơn 8,29% so với tháng 12/2019 và là nguyên nhân quan trọng khiến mức nền chỉ số giá tiêu dùng của tháng 1/2020 cao nhất trong 7 năm qua.

Cục trưởng Cục Quản lý giá Nguyễn Anh Tuấn (Bộ Tài chính) cho rằng, ngoài yếu tố thực phẩm tăng giá, cộng với nhiều yếu tố khó lường về thiên tai, căng thẳng địa chính trị, dịch bệnh ở cả gia súc và người sẽ tác động mạnh tới mặt bằng giá của năm 2020. Do đó, nếu không quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ điều hành giá đặt ra tại Thông báo số 03 ngày 4/1/2020 của Văn phòng Chính phủ thì khó có thể bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát dưới 4% trong năm nay.

Cho rằng CPI trong tháng đầu tiên của năm mới có điều “bất thường” như trên, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ ra nguyên nhân chính là do giá thịt lợn vẫn neo ở giá cao trong khi nguồn cung không thiếu hụt.


K.VÂN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›