THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 02 NĂM 2023 02:15

Doanh nghiệp xin miễn nghĩa vụ ngân sách sau khi nhận đất “vàng” rồi phân nền bán

Dù chính quyền Nhà nước tỉnh Quảng Trị đã nhiều lần “thúc” thực hiện nghĩa vụ tài chính trên phần lợi nhuận thu được từ việc chuyển quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, phía chủ đầu tư vẫn không thực hiện và có “ý” xin được “miễn” khoản này.
Doanh nghiệp xin miễn nghĩa vụ ngân sách sau khi nhận đất “vàng” rồi phân nền bán - Ảnh 1.

Công văn của UBND tỉnh Quảng Trị gửi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam. Ảnh Lao Động

Ngày 26/9 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị đã phát đi công văn gửi Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) yêu cầu đơn vị này thực hiện nghĩa vụ tài chính trên phần lợi nhuận thu được từ việc chuyển quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Bắc đường Nguyễn Huệ (Phường 1, TP. Đông Hà, Quảng Trị).

Trước đó, liên tục trong các năm 2016, 2018 UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã phát công văn gửi đơn vị nói trên thực hiện nghĩa vụ ngân sách theo quy định. Tuy nhiên, cho đến nay, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam vẫn không thực hiện.

Theo báo Lao Động, năm 2012, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam được được UBND thành phố Đông Hà (Quảng Trị) giao khu "đất vàng" rộng 9.783m2, không quá đấu giá tại Phường 1 đế xây dựng "Khu dân cư Bắc đường Nguyễn Huệ.

Theo báo cáo của Công ty, đến tháng 3/2019, trên khu đất , chủ đầu tư đã thực hiện 25/67 căn nhà xây thô và 42/67 lô đất nền đã nhận được chủ trương cho bán đất nền (chứ không xây căn hộ đô thị như khi lập dự án và phê duyệt).

Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị ngày 1/10 cho biết, mặc dù Công ty cổ phần đầu tư xây dựng đô thị Việt Nam đã gửi công văn cho ngành hữu quan tỉnh Quảng Trị đề nghị được xem xét vì những lý do khó khăn trong đầu tư, thị trường bất động sản trầm lắng... nhưng UBND tỉnh Quảng Trị không chấp nhận vì không chính đáng, phù hợp với thực tế của địa phương.

CAO TIẾN (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh