THỨ HAI, NGÀY 30 THÁNG 01 NĂM 2023 05:28

Dốc sức giải cứu công nhân mắc kẹt trong hầm thuỷ điện ở Điện Biên vì mưa lũ

Các lực lượng chức năng đang dốc sức để giải cứu công nhân bị mắc kẹt trong hầm một thuỷ điện ở huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên do mưa lũ.
Các lực lượng chức năng sử dụng máy bơm công suất lớn để hút nước trong hầm, giải cứu nạn nhân. Nguồn: Tiền phong

Các lực lượng chức năng sử dụng máy bơm công suất lớn để hút nước trong hầm, giải cứu nạn nhân. Nguồn: Tiền phong

VOV điện tử đưa tin, trong đêm 3/7, gần 100 người gồm Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng các lực lượng địa phương đã nỗ lực xuyên đêm để tìm kiếm anh Lý A Dia, sinh năm 1997, trú tại bản Long Dạo, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên - nạn nhân bị nước lũ cuốn trôi vào hầm thủy điện mất tích. 3 máy bơm công suất lớn hoạt động suốt đêm, tuy nhiên do hầm thủy điện có độ sâu hơn 270m nên hiện tới sáng 4/7 đội cứu nạn mới chỉ tiếp cận được khoảng 60m.

Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn địa phương đã đề nghị tăng cường thêm máy bơm và nhân lực để rút ngắn thời gian tìm kiếm người mất tích.

Báo Tiền phong dẫn nguồn tin từ ông Bùi Văn Luyên - Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ cho biết, các lực lượng vẫn đang hút nước ra khỏi hầm để tìm kiếm công nhân bị mắc kẹt.

Gần 10h sáng 4/7, trời đổ mưa nặng hạt, hiện chỉ có lực lượng công an và quân đội được tiếp cận hiện trường. Bên ngoài, người thân của công nhân bị mắc kẹt đang thấp thỏm chờ đợi.

Theo báo này, trước đó, vào khoảng 6h sáng 3/7 tại xã Si Pa Phìn đã có trận mưa to gây ra lũ tại khe suối bản Phi Lĩnh. Thời điểm đó, tại công trường hầm thủy điện của Công ty TNHH thương mại số 6 đang có 4 công nhân làm việc tại cửa hầm số 3 (khu vực km 29 thuộc bản Phi Lĩnh 1 xã Si Pa Phìn). Nước lũ cuốn 4 công nhân vào hầm. 3 người kịp thời thoát được ra ngoài nhưng bị thương. Người còn lại bị mắc kẹt trong đường hầm.

Ngay sau khi nhận được thông báo, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện đã cùng với UBND xã Si Pa Phìn, Y tế xã kết hợp với lực lượng quân y của bệnh xá đoàn kinh tế quốc phòng 379 cùng với Công ty TNHH thương mại số 6 khẩn trương đến hiện trường, thực hiện cứu nạn và các bước sơ cứu ban đầu cho 3 nạn nhân bị thương và tìm kiếm người bị mắc kẹt.

CT (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh