THỨ BẨY, NGÀY 28 THÁNG 05 NĂM 2022 10:53

Đội Hà Nam bỏ cuộc phản đối trọng tài gây sốc, HLV Nguyễn Thế Cường bị VFF cấm 5 năm

CLB Phong Phú Hà Nam đã phải nhận án phạt nặng từ VFF với hành động bỏ cuộc ở trận đấu với TP.HCM chiều tối ngày 6/10 tại vòng 5 giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020, để phản ứng trọng tài.

Như thông tin trước đó, các cầu thủ Phong Phú Hà Nam đã bất ngờ rời sân thi đấu để phản ứng quyết định cho TP.HCM I hưởng phạt đền ở phút thứ 89 của trọng tài Trần Thị Thanh khi tỉ số đang là 1-1, trong trận đấu thuộc vòng 5 của giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020 chiều tối ngày 6/10.

Đội Hà Nam bỏ cuộc phản đối trọng tài gây sốc, HLV Nguyễn Thế Cường bị VFF cấm 5 năm - Ảnh 1.

Các cầu thủ Phong Phú Hà Nam dù được trọng tài thuyết phục vẫn không trở lại sân thi đấu.

Sau hơn 30 phút được các trọng tài, giám sát trận đấu, giám sát trọng tài và trưởng ban tổ chức Nguyễn Minh Ngọc thuyết phục, đội Phong Phú Hà Nam vẫn quyết định không trở lại sân thi đấu. Trọng tài chính đành thổi còi kết thúc trận đấu và Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3 theo quy chế của giải.

HLV Nguyễn Thế Cường của Phong Phú Hà Nam cho rằng ông cùng các học trò vô cùng bức xúc về các quyết định của trọng tài, không chỉ ở trận đấu với TP.HCM I này. “Không phải tự nhiên chúng tôi phản ứng như vậy. Chuyên môn của các trọng tài quá yếu kém và non kinh nghiệm. Không chỉ đội Phong Phú Hà Nam chúng tôi bức xúc mà một số CLB khác cũng bức xúc với trọng tài”, ông Cường cho hay.

HLV trưởng CLB Phong Phú Hà Nam đã không đồng ý ký vào biên bản kết thúc trận đấu “tai tiếng” của bóng đá nữ Việt Nam. Ngoài việc bị xử thua 0-3, các thành viên đội Phong Phú Hà Nam nhiều khả năng đối mặt với án phạt nghiêm khắc từ VFF và cả đơn vị chủ quản là Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hà Nam.

Đội Hà Nam bỏ cuộc phản đối trọng tài gây sốc, HLV Nguyễn Thế Cường bị VFF cấm 5 năm - Ảnh 2.

HLV Nguyễn Thế Cường của CLB Phong Phú Hà Nam.

Theo thông tin mới nhất, sau cuộc họp khẩn sáng ngày 7/10, Ban kỷ luật của VFF đã chính thức ra án phạt với CLB Phong Phú Hà Nam vì hành động bỏ trận đấu để phản ứng trọng tài.

Theo đó, đội Phong Phú Hà Nam bị cảnh cáo và xử thua 0-3 trước TP.HCM I. Ngoài ra, CLB Phong Phú Hà Nam còn phải nộp phạt 50 triệu đồng. Đáng chú ý, HLV Nguyễn Thế Cường của CLB Phong Phú Hà Nam nhận hình thức kỷ luật bị cấm tham gia hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong khoảng thời gian 5 năm.

Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung (tuyển thủ quốc gia) bị đình chỉ thi đấu hết lượt đi của giải bóng đá nữ VĐQG Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

Trước khi VFF ra án kỷ luật đối với CLB Phong Phú Hà Nam, Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam (đơn vị chủ quản của CLB Phong Phú Hà Nam) đã có văn bản gửi đến VFF để đề nghị tạm đình chỉ HLV trưởng Nguyễn Thế Cường, tạm đình chỉ chức danh đội trưởng với Trần Thị Hồng Nhung kể từ ngày 7/10.

Thay thế ông Nguyễn Thế Cường dẫn dắt CLB Phong Phú Hà Nam thời gian tới là HLV Phạm Văn Hải, trong khi Nguyễn Thị Tuyết Dung sẽ được giao chiếc băng đội trưởng thay cho Trần Thị Hồng Nhung.

Điều 69. Bỏ trận đấu, giải đấu (Quy định kỷ luật của VFF)

1. Nếu một CLB, đội bóng từ chối thi đấu một trận đấu không phải vì lý do bất khả kháng hoặc tự ý bỏ cuộc không tiếp tục trận đấu với bất cứ lý do nào sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng, bị loại khỏi giải và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

Toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) của đội bóng khác đối với đội bóng này đều bị huỷ bỏ. Người chủ mưu bị phạt tiền 10.000.000 đồng và bị cấm 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, Đơn vị tổ chức giải tổ chức. Trường hợp không phát hiện được người nào chủ mưu thì Trưởng đoàn (hoặc người có trách nhiệm cao nhất của CLB, đội bóng tại trận đấu đó), huấn luyện viên trưởng, Đội trưởng sẽ bị phạt như người chủ mưu.

2. Nếu một CLB, đội bóng có hành vi dẫn tới việc trận đấu không thể diễn ra hoặc không thể thi đấu đủ thời gian thì CLB, đội bóng đó sẽ bị phạt tiền tối thiểu 100.000.000 đồng và bị xử thua 0-3 hoặc trận đấu sẽ phải tổ chức thi đấu lại.

Trong trường hợp nghiêm trọng, CLB, đội bóng có thể phải chịu thêm hình thức kỷ luật tại Điều 5 của Quy định này.

3. Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau:

- Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

- Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

- Đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

- Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng.

Theo Dân Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh