THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:04

Đội hình của tuyển Quốc gia khi tái đấu U22 Việt Nam

Huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ rằng sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất với nhiều trụ cột của đội tuyển Việt Nam ở trận tái đấu “đàn em” U22 tối mai (27/12) tại Phú Thọ.

Ở trận đấu giao hữu giữa hai đội tuyển hàng đầu Việt Nam hôm 23/12 vừa qua, huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng toàn bộ những cầu thủ mới ở Đội tuyển Quốc gia cho đội hình chính. Sau đó, một vài gương mặt quen thuộc như Xuân Trường, Trọng Hoàng và Văn Toàn mới vào sân.

Sau trận này, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết sẽ sử dụng đội hình mạnh nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận tái đấu đội U22 ngày 27/12 tới. Bởi vậy, nhiều khả năng Quang Hải, Công Phượng, Tuấn Anh sẽ tái xuất ở trận này.

Ở hàng phòng ngự hiện tại, đội tuyển Việt Nam còn lại 10 người sau khi Quế Ngọc Hải, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh và Xuân Cường gặp chấn thương. Trong số này, ông Park đã sử dụng 6 người ở trận đấu đã qua (tính cả cầu thủ vào sân từ ghế dự bị).

Bởi vậy, những người còn lại gồm Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Hồng Duy, Văn Thanh nhiều khả năng sẽ được đá chính ở hàng thủ trận tới. Huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn vẫn sử dụng 3 trung vệ cùng hai hậu vệ biên cơ động có khả năng công thủ toàn diện.

vnpdtvntapluyen6122020x87-1608979086047

Những cầu thủ đã được trao cơ hội ở trận đấu hôm 23/12 sẽ nhường chỗ cho các trụ cột ở 90 phút trên sân Việt Trì tới đây. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Trong khi đó, hàng tiền vệ chắc chắn được huấn luyện viên Park Hang-seo đặc biệt quan tâm ở trận tới khi khẳng định đây là nơi ông muốn thay đổi, nâng cấp mạnh mẽ nhất.

Trận đấu đã qua đã là “bài kiểm tra” dành cho những cầu thủ mới nên 90 phút ở trận tái đấu chắc chắn được tận dụng để thử nghiệm những thay đổi quan trọng nhất với những trụ cột.

Như chia sẻ, ông muốn đội tuyển chơi sơ đồ mới 3-4-3 với sự cơ động hơn của hàng tiền vệ. Bởi thế, Tuấn Anh, Quang Hải, Hùng Dũng nhiều khả năng trở lại ở trận đấu tới để thích nghi với chiến thuật mới. Thêm vào đó, tiền vệ Cao Văn Triền sẽ là gương mặt hiếm hoi được trở lại ở trận tới khi đã chơi tốt trước U22 vừa qua.

Không loại trừ khả năng huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng Tuấn Anh, Quang Hải và Hùng Dũng trong 75 phút đầu tiên trước U22 Việt Nam tại Phú Thọ, sau đó thay đổi Cao Văn Triền, Xuân Trường và Đức Chiến vào sân.

vnpdtvntapluyen6122020x102-1608979088570

Tuấn Anh, Quang Hải và Hùng Dũng nhiều khả năng sẽ được huấn luyện viên Park Hang-seo sử dụng ở trận đấu tới và đặc biệt quan tâm. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Còn lại, ở hàng công đang chật trội với nhiều gương mặt đáng chú ý, Công Phượng được dự đoán chiếm vị trí của Văn Quyết ở trận tới khi cũng chơi rất tốt ở cùng vị trí sau các tiền đạo.

Tiến Linh sẽ thay Hồ Tấn Tài đang chấn thương và Hà Đức Chinh để đá chính ở vị trí mũi nhọn trận tới. Đây vẫn là tiền đạo tốt nhất của đội tuyển Việt Nam lúc này.

Trong khi đó, ở hành lang biên, Phan Văn Đức sẽ trở lại sau một thời gian dài chấn thương. Cầu thủ Sông Lam Nghệ An vẫn luôn là sự lựa chọn ưa thích với sự cơ động.

vnp_dtvn07122020x3-1608979091285

Công Phượng được dự đoán thay Văn Quyết ở vị trí hộ công phía sau các tiền đạo. (Ảnh: Hiển Nguyễn/Vietnam+)

Phía ngược lại, đội tuyển U22 Việt Nam cũng có sự thay đổi ở trận tới nhưng không nhiều. Huấn luyện viên Park Hang-seo chắc chắn đã nhìn ra những cầu thủ tốt như Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng, Văn Đạt. Gặp lại “đàn anh” sẽ tiếp tục là cơ hội để họ thể hiện mình rõ nét hơn.

Trận tái đấu giữa Đội tuyển Quốc gia với U22 Việt Nam sẽ diễn ra lúc 17 giờ ngày mai (27/12) trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Hiện sức nóng của trận đấu này đang lớn dần khi vé đã được bán hết và xảy ra hiện tượng phe vé.

dtvnvau22vietnam-1608979094593

Đội tuyển Quốc gia và U22 Việt Nam thắp hương tưởng niệm tại Ðền Hùng trước ngày thi đấu Sáng 26/12, hai đội tuyển hàng đầu của bóng đá Việt Nam di chuyển tới Phú Thọ để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu thứ hai tại sân vận động Việt Trì. Ngay khi đặt chân tới "đất tổ," hai đội cùng ban huấn luyện và các lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã tới Đền Hùng để thắp hương tưởng niệm các vị Vua Hùng có công dựng nước, tổ tiên của dân tộc Việt Nam. (Ảnh: Bóng đá&Đời sống)

TH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh